Từ 13 giờ ngày 1/5, Hà Nam thực hiện cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo thực hiện các biện pháp cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) từ 13 giờ ngày 1/5, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Bắc Lý, xã Chân Lý.

Từ 13 giờ ngày 1/5, Hà Nam thực hiện cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý

Lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Nội Đọ, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

Ngày 1/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam có Công điện số 01/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam chỉ đạo, đối với huyện Lý Nhân, tổ chức thực hiện nghiêm các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch của Ủy ban Nhân dân tỉnh; thực hiện các biện pháp cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý từ 13 giờ ngày 1/5/2021 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội , hạn chế tập trung đông người đối với xã Bắc Lý, xã Chân Lý từ 13 giờ ngày 1/5/2021 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn uống; các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13 giờ ngày 1/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Huyện Lý Nhân chủ động phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, dập dịch triệt để; thông tin, tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn huyện hạn chế tiếp xúc, di chuyển trong và ngoài địa bàn huyện.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 1017/UBND-KGVX ngày 29/4/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh; yêu cầu nhân dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt... và các hoạt động tập trung đông người; hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Công an tỉnh, các địa phương chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm các quy định phòng, chống dịch; tăng cường thông tin, tuyên truyền rộng rãi, kịp thời, dễ hiểu về tình hình diễn biến dịch, các quy định, biện pháp phòng, chống dịch; rà soát, hoàn thiện các kịch bản, phương án cụ thể và các điều kiện bảo đảm thực hiện kịch bản của cơ quan, đơn vị, địa phương đáp ứng các tình huống dịch COVID-19 có thể xảy ra, không để bị động.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đề nghị các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nêu cao trách nhiệm công dân, tự giác thực hiện tốt các yêu cầu, biện pháp, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 của chính quyền các cấp, đặc biệt là yêu cầu 5K, khai báo y tế và thông tin cho các cơ quan chức năng về những trường hợp vi phạm quy định cách ly phòng, chống dịch./.

Theo Nguyễn Chinh (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!