Tuổi trẻ Hà Tĩnh treo bản đồ Tổ quốc “Tự hào một dải non sông”

(Baohatinh.vn) - Gần 1.000 bản đồ Tổ quốc đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh treo hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh treo bản đồ Tổ quốc “Tự hào một dải non sông”

ĐVTN huyện Đức Thọ hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

Chiều 24/12 tại Cung Tiên Sơn, TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”. Cuộc vận động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng. Qua đó vừa trang bị, củng cố thêm kiến thức cho thanh thiếu nhi về chủ quyền lãnh thổ quốc gia vừa góp phần quan trọng vào việc giáo dục lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh treo bản đồ Tổ quốc “Tự hào một dải non sông”

ĐVTN chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn treo bản đồ Tổ quốc tại phòng làm việc.

Hưởng ứng Lễ phát động, tại Hà Tĩnh, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tiến hành treo gần 1.000 bản đồ Tổ quốc tại trụ sở các cơ quan chuyên trách, các đơn vị sự nghiệp, các thiết chế do Đoàn quản lý; các phòng truyền thống, phòng sinh hoạt của Đoàn, hội, đội; phòng làm việc của cán bộ Đoàn, hội, đội từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh treo bản đồ Tổ quốc “Tự hào một dải non sông”

Đội viên Trường Tiểu học Đức Thanh (Đức Thọ) hưởng ứng cuộc vận động.

Ngoài treo bản đồ, thời gian qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh cũng đã thực hiện các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động như: tích cực tuyên truyền về, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên về việc treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, nơi làm việc. Triển khai cho đoàn viên thanh niên toàn tỉnh thay khung hình đại diện, ảnh bìa trang mạng xã hội cá nhân, màn hình điện thoại, máy tính... tạo nên sắc đỏ rực rỡ “phủ sóng” các nền tảng mạng xã hội.

Hướng dẫn cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên chụp ảnh, quay video với bản đồ Việt Nam được treo trong phòng làm việc, nơi học tập, nơi ở và đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng triển khai trao tặng bản đồ cho các cơ sở Đoàn, các liên đội, trường học trên địa bàn.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh treo bản đồ Tổ quốc “Tự hào một dải non sông”

ĐVTN thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) treo bản đồ Tổ quốc tại nơi làm việc.

Trong năm 2024, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh hướng đến mục tiêu 100% các trường học, lớp học, các không gian sinh hoạt chung của các chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thuộc Hội LHTN Việt Nam; phòng sinh hoạt cộng đồng ở các khu vực biên giới, hải đảo, làng thanh niên lập nghiệp; không gian trên tàu, thuyền, phương tiện hoạt động trên vùng biển địa bàn Hà Tĩnh treo bản đồ Việt Nam tại không gian sinh hoạt chung.

Năm 2025, treo bản đồ tại các cơ sở giáo dục khu vực ngoài công lập; trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; không gian trong nhà dân...

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast