Tuổi trẻ Nghi Xuân sôi nổi liên hoan dân vũ, thi rung chuông vàng

(Baohatinh.vn) - Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về ý nghĩa của lịch sử, con người, địa danh trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Tối 22/6, Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức Liên hoan dân vũ, văn hóa dân gian và Cuộc thi rung chuông vàng tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đình làng Hoa Vân Hải, xã Cổ Đạm.

9.jpg
Với chủ đề “Tuổi trẻ và quê hương, đất nước”, liên hoan dân vũ, văn hóa dân gian có 6 đội tham gia dự thi là thanh thiếu nhi đến từ đoàn thanh niên - hội liên hiệp thanh niên các địa phương: Cổ Đạm, Xuân Mỹ, Xuân Thành, Xuân Liên, Cương Gián và Xuân Yên.
6.jpg
Các đội tham gia đã biểu diễn những điệu múa, tiết mục nhảy đẹp mắt, sôi động, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
4.jpg
Cũng trong chương trình, 42 thí sinh tham gia Cuộc thi rung chuông vàng tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người Hà Tĩnh nói chung và huyện Nghi Xuân nói riêng.
5.jpg
Bằng kiến thức hiểu biết của mình, các thí sinh tham gia đã trả lời các câu hỏi về các di tích, công trình văn hóa trọng điểm trên địa bàn huyện do ban tổ chức đưa ra.
1.jpg
Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia liên hoan dân vũ, văn hóa dân gian và giải nhất cho đoàn viên tham gia Cuộc thi Rung chuông vàng. Trong ảnh: Trao giải nhất liên hoan dân vũ, văn hóa dân gian cho Đoàn xã Cương Gián.
3.jpg
Chương trình nhằm góp sức trẻ vào việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của quê hương; đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về ý nghĩa của lịch sử, con người, địa danh tại Nghi Xuân. Trong ảnh: Đoàn viên Trương Gia Như (xã Cương Gián) đạt giải nhất Cuộc thi Rung chuông vàng.

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Mùa hè bổ ích với thiếu nhi Hà Tĩnh

Mùa hè bổ ích với thiếu nhi Hà Tĩnh

Các hoạt động sinh hoạt hè ở khu dân cư được tổ chức đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, môi trường an toàn để trẻ em Hà Tĩnh vui chơi, rèn luyện.