Tuyển Anh vô địch World Cup: Tại sao không?

Đương nhiên, nếu như xét về chuyên môn thầy trò HLV Gareth Southgate chưa chắc là đội được đánh giá cao nhất cho tới các trận tứ kết diễn ra. Thế nhưng, nhìn vào quá khứ lẫn cả...may mắn dường như tuyển Anh đang là ứng viên rất lớn cho chức vô địch World Cup lần này...

“Điềm may” từ quá khứ

Ít ngày trước khi bước vào trận đấu ở vòng 1/8 gặp Colombia, truyền thông Anh đã thống kê được một kết quả tương đối bất ngờ để củng cổ thêm niềm tin cho người hâm mộ xứ sở sương mù về một giải đấu thành công của đội nhà.

Cụ thể hơn, báo chí Anh đã đưa ra một sự trùng hợp vô cùng bất ngờ về năm 1966 – năm mà lần đầu tiên Tam sư đoạt chức vô địch Thế giới với những sự kiện bóng đá diễn ra trong năm 2018 này.

Theo đó, Manchester City cùng là nhà vô địch của giải đấu lớn nhất nước Anh, Chelsea kết thúc mùa giải với vị trí thứ 5 chung cuộc, và CLB nhỏ bé Burnley đủ điều kiện tham dự Europa League.

Tuyển Anh vô địch World Cup: Tại sao không?

Sự trùng hợp khá lớn ở 2 năm 1966 và 2018

Ngoài những sự trùng hợp với các đội bóng Anh, cũng trong năm 1966, 2018 Real Madrid đã có được các chức vô địch châu lục ở cấp CLB với lần lượt là cúp C3 (tương tự Europa League bây giờ) và Champions League.

Chính bởi những sự trùng hợp một cách khó tin ấy, báo chí lẫn người hâm mộ tuyển Anh đang rất hy vọng thế hệ của Harry Kean, Marcus Rashford, Asley Young, Eric Dier...sẽ làm được điều tương tự như những tiền bối Bobby Charlton, Bobby Moore, Hunt...năm 1966.

đến cả may mắn ở thì hiện tại

Cho đến lúc này Tam sư có mặt ở vòng tứ kết không phải quá bất ngờ, khi rơi vào bảng đấu không quá khó khăn cũng như luôn được tin tưởng và được nhìn nhận như một cái tên lớn ở mỗi giải đấu lớn.

Tuy nhiên dù thành tích đến thời điểm hiện tại là ngang với World Cup 1998 – giải đấu mà Tam sư cũng đã góp mặt ở vòng tứ kết thì những gì mà đoàn quân của Gareth Southgate lại không thật sự quá thuyết phục đối với người hâm mộ về lối chơi, thậm chí là kết quả.

Tuyển Anh vô địch World Cup: Tại sao không?

Tuyển Anh dù chưa khẳng định được sức mạnh, nhưng lại lừng lững đi tiếp...

Đặc biệt ở chiến thắng khá may mắn trước Tunisia ở trận đầu ra quân, hay mới nhất là việc vượt qua Colombia tại vòng 1/8 đều cho thấy tuyển Anh không vượt trội hơn đối thủ quá nhiều, cũng như phải có sự may mắn mới dành được chiến thắng.

May mắn không chỉ có thế, việc Tam sư đang là đội bóng có nhiều bàn thắng từ chấm 11m nhất cho đến lúc này khi có tới 3 lần được hưởng phạt đền, dù chơi không quá ép sân.

Hay cách mà tuyển Anh được xà ngang cứu ở loạt sút luân lưu thứ 4 ở trận gặp Colombia rồi tới việc Harry Kane có bàn thắng thứ 4 của mình tại World Cup trước Panama cũng điển hình cho sự may mắn như thế.

Tuyển Anh vô địch World Cup: Tại sao không?

Tuyển Anh cũng khá may mắn ở nhiều trận đấu...

Đoàn quân đến từ xứ sở sương mù cũng rất may mắn khi rơi vào một nhánh đấu thuận lợi để giờ phía trước ở vòng tứ kết chỉ là Thuỵ Điển, rồi bán kết cũng là Nga hoặc Croatia rõ ràng nhẹ hơn rất nhiều so với nhánh còn lại.

Chưa hết, với việc đánh bại Colombia ở loạt đấu súng, tuyển Anh cũng đã phá cái dớp thua nhiều hơn thắng mỗi khi phải thi đấu luân lưu 11m ở nhiều giải đấu lớn gần đây để niềm tin cho Harry Kane và các đồng đội thêm lớn hơn.

Chưa hội được yếu tố về chuyên môn, nhưng đổi lại tuyển Anh đang có “thiên thời” như thế e rằng đội bóng này còn đi xa hơn cả vòng bán kết như từng làm được cách đây cả...28 năm ở Italia 90. Và khi đã vào chung kết, rõ ràng là khó nói...

Theo VNN

Đọc thêm

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.
Man Utd thảm bại trước Newcastle

Man Utd thảm bại trước Newcastle

Newcastle trở lại Top 4, đẩy Chelsea khỏi nhóm dự Champions League, sau khi thắng đội khách Man Utd 4-1 ở vòng 32 Ngoại hạng Anh.
Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Trận derby Manchester bất phân thắng bại lần đầu sau 5 năm, khi Man Utd hòa đội khách Man City 0-0 ở vòng 31 Ngoại hạng Anh.
U17 Việt Nam hòa Australia

U17 Việt Nam hòa Australia

Đêm 4/4, U17 Việt Nam cầm hòa Australia 1-1 ở trận ra quân tại bảng D, vòng chung kết giải U17 châu Á 2025.
Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cánh cửa tham dự U17 World Cup 2025 dành cho các đội của châu Á được mở rộng hơn khi FIFA quyết định nâng số suất của châu lục lên 8 đội. Liệu U17 Việt Nam có cơ hội tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết U17 châu Á 2025? 
Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Đêm 30/3, Barca nhấn chìm Girona 4-1 ở vòng 29 La Liga, qua đó tạo khoảng cách 3 điểm với Real, 9 điểm so với Atletico Madrid.
Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Mở tỷ số rồi chốt hạ màn ngược dòng, ghi bàn thắng theo mọi cách có thể, Real Madrid đang có một người hùng tương tự Cristiano Ronaldo ngày trước? Không, có khi còn hơn thế, với Kylian Mbappe.
Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.
Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius Junior lập siêu phẩm ở phút 90+9 để giúp Brazil thắng kịch tính Colombia 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.