TX Kỳ Anh lấy hơn 2.000 mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong trường học

(Baohatinh.vn) - Ngành y tế TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tập trung nhân lực phấn đấu hoàn thành việc lấy 2.012 mẫu xét nghiệm tại Trường Tiểu học Hưng Trí (phường Hưng Trí) trong chiều tối nay (9/11).

Sáng 9/11, TX Kỳ Anh phát hiện thêm một ca nhiễm COVID-19 là học sinh lớp 1H - Trường Tiểu học Hưng Trí (phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh) - là F1 của bệnh nhân 961034 đã công bố ngày 6/11/2021.

TX Kỳ Anh lấy hơn 2.000 mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong trường học

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh các em học sinh Trường Tiểu học Hưng Trí

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm là học sinh của Trường Tiểu học Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo ngành y tế, phường Hưng Trí và nhà trường khẩn trương phối hợp tổ chức lấy mẫu RT-PCR cho 36 trường hợp F1 (gồm 1 giáo viên và 35 học sinh trong lớp 1H) và lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho 1.893 học sinh, 83 cán bộ, giáo viên trong trường.

Để đảm bảo giãn cách trong quá trình lấy mẫu, thị xã đã bố trí 11 điểm test ở 11 nhà văn hoá tổ dân phố trên địa bàn phường Hưng Trí và chia theo các khung giờ khác nhau.

TX Kỳ Anh lấy hơn 2.000 mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong trường học

Ngành y tế thị xã Kỳ Anh đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Hưng Trí trong ngày hôm nay (9/11).

Ông Võ Văn Phong - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh cho biết: “Việc lấy mẫu xét nghiệm các giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Hưng Trí đang được khẩn trương thực hiện. Chúng tôi phấn đấu sẽ hoàn thành lấy 2.012 mẫu xét nghiệm trong toàn trường vào chiều tối nay...”.

Tính từ ngày 6/11 đến nay, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã có tổng số 8 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (trong đó có 2 ca thường trú ở huyện Kỳ Anh nhưng làm việc trên địa bàn TX Kỳ Anh).

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.