Tỷ phú Elon Musk kêu gọi xóa Facebook

Mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới hiện nay là Facebook, có tới hơn 2,7 tỷ người dùng hàng tháng. Thế nhưng, Facebook cũng nhận được rất nhiều lời chỉ trích. Bắt đầu từ vụ scandal để lộ thông tin người dùng, cho đến việc lan truyền tin tức giả mạo và những ảnh hưởng tiêu cực đến một số lượng lớn người dân.

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi xóa Facebook

Mới đây, một người có sức ảnh hưởng rất lớn trên các nền tảng mạng xã hội, một thiên tài với tầm nhìn tương lai và cũng là một tỷ phú, Elon Musk cũng bày tỏ sự phản đối của mình với Facebook.

Bên dưới bài viết của Sacha Baron Cohen, tỷ phú Elon Musk đã hưởng ứng phong trào #DeleteFacebook và lý giải một cách đơn giản rằng “It’s lame” . Ý của Elon Musk muốn ám chỉ rằng Facebook là một thứ ngớ ngẩn và thiếu sót.

Sacha Baron Cohen là một diễn viên và nhà văn, đồng thời cũng là một trong những người chỉ trích nền tảng Facebook. Ngày hôm qua, Cohen đã đăng một tweet trong sự thất vọng:

“Chúng ta không để cho một người có thể kiểm soát nguồn nước của 2,5 tỷ dân. Chúng ta không để cho một người có thể kiểm soát nguồn điện của 2,5 tỷ dân. Vậy tại sao chúng ta lại để cho một người đàn ông kiểm soát những thông tin được đưa đến 2,5 tỷ dân? Facebook cần được quản lý bởi Chính phủ, chứ không phải một vị hoàng đế”.

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi xóa Facebook

Có vẻ như Elon Musk cũng đồng tình với quan điểm này của Sacha Baron Cohen. Đây cũng không phải lần đầu tiên, vào năm 2018, Elon Musk đã xóa tài khoản Facebook của Tesla chỉ vì ông không thích nền tảng mạng xã hội này.

Vào năm 2017, Elon Musk cho rằng CEO Mark Zuckerberg của Facebook có một sự hiểu biết rất hạn chế về tương lai của AI. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk vẫn thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter, và cũng đăng tải nhiều câu nói gây tranh cãi.

Theo Trí Thức trẻ

Đọc thêm

Cách khắc phục Messenger lỗi bong bóng chat

Cách khắc phục Messenger lỗi bong bóng chat

Bong bóng chat trên Messenger là một tính năng tiện lợi, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào dù đang sử dụng ứng dụng khác. Nếu gặp lỗi không hiển thị, cần có cách khắc phục để đưa tính năng này hoạt động trở lại.
iPhone 17 bắt đầu được sản xuất

iPhone 17 bắt đầu được sản xuất

Foxconn Ấn Độ đã bắt đầu thử nghiệm dây chuyền thử nghiệm sớm cho thế hệ iPhone 17, trước khi sản xuất hàng loạt kịp thời cho đợt ra mắt vào tháng 9 sắp tới.
AI đang thay con người "yêu nhau"

AI đang thay con người "yêu nhau"

Các ứng dụng hẹn hò đang sử dụng AI đề thu hút người dùng trở lại. Tuy nhiên, lạm dụng chatbot sẽ gây ra ảnh hưởng về lâu dài cho các mối quan hệ.
Bật AI nhưng đừng để "tắt não"

Bật AI nhưng đừng để "tắt não"

Khi mọi câu hỏi đều được AI trả lời, não bộ của con người có nguy cơ bị "lười biếng". Nếu chúng ta thiếu tỉnh táo, có thể sẽ dần đánh mất đi khả năng sáng tạo và tư duy độc lập.
Giá iPhone 17 có thể tăng mạnh

Giá iPhone 17 có thể tăng mạnh

Giá iPhone 17 có thể tăng mạnh trong năm nay, không chỉ do nâng cấp tính năng mà còn chịu tác động từ chính trị và nguy cơ áp thuế từ chính phủ Mỹ.
Cảnh giác “bẫy độc” từ các trang web lậu

Cảnh giác “bẫy độc” từ các trang web lậu

Thói quen sử dụng các trang web “lậu” - những nền tảng chia sẻ nội dung không có bản quyền - có thể sẽ phải “trả giá đắt” nếu vô tình click vào những quảng cáo trá hình.
Khi nào iPhone gập ra mắt?

Khi nào iPhone gập ra mắt?

Apple được cho đã bước vào giai đoạn phát triển nguyên mẫu iPhone màn hình gập, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2026.
Tin vui cho người chờ mua iPhone 17 Pro Max

Tin vui cho người chờ mua iPhone 17 Pro Max

Trong một bài đăng mới nhất trên mạng xã hội Weibo, leaker Instant Digital cho biết iPhone 17 Pro Max sẽ trở thành chiếc iPhone được trang bị viên pin dung lượng cao nhất từ trước đến nay.
Cách sửa lỗi micro trên iPhone nhanh chóng

Cách sửa lỗi micro trên iPhone nhanh chóng

Mẹo khắc phục lỗi micro trên iPhone giúp bạn gọi điện, ghi âm rõ nét như ban đầu: kiểm tra cài đặt, vệ sinh mic, khởi động lại máy hoặc cập nhật iOS.
Cách xuất file Canva sang PDF đơn giản

Cách xuất file Canva sang PDF đơn giản

Xuất file PDF từ Canva là thao tác cần thiết khi thiết kế tài liệu, thuyết trình. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn lưu file đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng.
Ông Trump tìm được chủ mới cho TikTok

Ông Trump tìm được chủ mới cho TikTok

Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong một cuộc phỏng vấn, cho biết ông sẽ tiết lộ danh tính một nhóm người "rất giàu có" sẽ mua lại TikTok trong hai tuần tới.