Vé “chợ đen” trận Việt Nam - Thái Lan sụt giá mạnh trước giờ bóng lăn

Trước lo ngại mưa lớn có thể kéo dài đến tối, giá vé trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã giảm mạnh.

"Vé giấy khán đài A,B giá cuối 10 triệu/cặp, cửa đẹp luôn”, đó là những lời mời gọi điển hình của phe vé trong buổi sáng 22/5 - ngày diễn ra chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Vé “chợ đen” trận Việt Nam - Thái Lan sụt giá mạnh trước giờ bóng lăn

Vé khán giấy đài A tầng II được chào bán với giá 8 triệu/cặp lúc trưa 22/5. Ảnh: H.Q.

Cơn mưa nặng hạt kéo dài suốt buổi sáng khiến trục đường Lê Đức Thọ - Lê Quang Đạo (phía trước sân vận động Mỹ Đình) trầm lắng. Lác đác chỉ có vài phe vé mời chào từ phía trong một số quán nước. Cảnh người mua kẻ bán tấp nập không xuất hiện như dự báo trước đó.

Zing liên hệ với một phe vé, một người tên Lâm cho rằng số lượng vé giấy ít, chủ yếu là vé mời ở những vị trí đẹp nên loại này được đẩy giá lên cao. Người này cho rằng nếu mua vé mã QR thì “bao nhiêu cũng có” và giá mềm hơn. Trước lo ngại vé QR sẽ được bán nhiều lần, dẫn đến việc người đến sau không thể vào sân, Lâm cam kết đưa khách qua cổng mới thanh toán hết tiền.

Khi phóng viên ngỏ lời mặc cả các loại vé giấy, khoảng 3-4 phe vé giao dịch qua điện thoại cùng một ý kiến rằng: “Trời dự báo có mưa nên giá vé có giảm, nhưng chỉ giảm nhiều ở khán đài C-D (vì không có mái che), khán đài A-B có mái che nên vé vẫn giữ giá. Chưa kể việc mua vé giấy sẽ yên tâm hơn vé QR”.

Câu chuyện tương tự cũng diễn ra trên các diễn đàn trao đổi mua bán vé bóng đá. Nhiều người sở hữu vé đã bắt đầu hạ giá bán, đặc biệt là đối với khán đài C-D. Bên cạnh đó, một số người sở hữu vé mời ở các vị trí đẹp cũng muốn bán lấy tiền vì không có nhu cầu đi xem do lo ngại trời có thể đổ mưa vào tối cùng ngày.

Theo ghi nhận lúc 9h30, vé khán đài A-B ở tầng II có giá dao động 8-9 triệu đồng/cặp; tầng V có giá 7-7,5 triệu đồng/cặp. Mức giá này giảm 6-7 triệu đồng/cặp so với cách đây 2 ngày tuy nhiên vẫn cao hơn hàng chục lần so với mức giá của ban tổ chức đưa ra.

Trong khi đó, giá vé khán đài C-D chỉ còn 2.5-4 triệu đồng/cặp so với mức giá 6-7 triệu đồng/cặp của những ngày trước đó.

Sáng 22/5, thời tiết Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ diễn biến xấu. Mưa rào xuất hiện nhiều nơi, cục bộ mưa lớn. Trạng thái âm u, nhiều mây và mưa dông có thể kéo dài cả ngày.

Từ 18h đến 23h, khu vực Mỹ Đình (Hà Nội) được dự báo có mưa với xác suất 50-70%. Như vậy, trận chung kết bóng đá nam SEA Games giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan khả năng diễn ra trong mưa, nhiệt độ dao động 24-26 độ C.

Cách đây 3 ngày, U23 Việt Nam vượt qua U23 Malaysia với bàn thắng “quý như vàng” của Tiến Linh ở hiệp phụ thứ 2 trận bán kết. Đặc biệt hơn khi vào tối 21/5, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để giành tấm huy chương vàng khiến người hâm mộ càng mong chờ màn tranh tài kịch tính, hấp dẫn giữa 2 đại diện bóng đá nam mạnh nhất khu vực lúc này.

Trong khi đó, với hàng phòng ngự chắc chắn chưa để thủng lưới bàn nào suốt chiến dịch, U23 Việt Nam được kỳ vọng có thể bảo vệ thành công tấm HCV, thậm chí trở thành đội bóng đầu tiên giữ sạch lưới suốt kỳ SEA Games kể từ khi môn bóng đá nam giới hạn độ tuổi U23 cách đây 21 năm.

Theo Zing.vn

Đọc thêm

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.