Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới Covid-19 trong chiều 8/3

Tính đến 18 giờ ngày 8/3, Việt Nam có tổng cộng 1.586 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 893 ca.

Bản tin 18 giờ ngày 8/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 12 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong nước ghi nhận tại Hải Dương, 11 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương, Ninh Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 8/3, Việt Nam có tổng cộng 1.586 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước , trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 893 ca.

Ca mắc trong nước:

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 ca bệnh tại thành phố Hải Dương, là F1 của BN2210 và BN2389 ; đã được cách ly tập trung từ ngày 14/02/2021 (Ca bệnh BN2524 ). Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương chi nhánh 2.

11 Ca bệnh được cách ly ngay sau nhập cảnh

Ca bệnh số 2513 (BN2513) : nam, 44 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Đài Loan. Ngày 22/2/2021 từ Đài Loan nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Dương. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 07/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ca bệnh số 2514 (BN2514) : nam, 26 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc.

Ca bệnh số 2515 (BN2515) : nam, 37 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc.

Ca bệnh số 2516 (BN2516) : nam, 38 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc.

BN2514-2516 từ Seoul (Hàn Quốc) nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 05/03/2021, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm ngày 06/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh số 2517 (BN2517) : nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh số 2518 (BN2518) : nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh số 2519 (BN2519) : nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh số 2520 (BN2520) : nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Ca bệnh số 2521 (BN2521) : nam, 24 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh số 2522 (BN2522) : nữ, 37 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Ca bệnh số 2523 (BN2523) : nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

BN2517-2523 từ Philippines nhập cảnh Sân bay Cam Ranh ngày 07/03/2021, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Ninh Thuận. Kết quả xét nghiệm ngày 08/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2 . Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 45.219 ca, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện (506 ca), cách ly tập trung tại cơ sở khác (14.266 ca), cách ly tại nhà, nơi lưu trú (30.446 ca).

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 65 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 57 ca, số ca âm tính lần 3 là 137 ca.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.