World Cup U.20 tại Đông Nam Á tính chuyện “cấm cửa” khán giả

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali cho biết, giải World Cup U.20 năm 2021 được tổ chức tại nước này có thể sẽ “cấm cửa” khán giả do mối lo ngại dịch Covid-19.

World Cup U.20 tại Đông Nam Á tính chuyện “cấm cửa” khán giả

World Cup U.20 năm 2021 tại Indonesia đang chờ tình hình dịch Covid-19. CHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, sự chuẩn bị của nước chủ nhà World Cup U.20 năm 2021 đã bị gián đoạn do đại dịch Covid-19 hoành hành. Tình hình dịch bệnh buộc Chính phủ Indonesia phải ban hành một giao thức sức khỏe để ngăn chặn sự bùng phát Covid-19. Nước chủ nhà còn giới thiệu về quy trình chuẩn để tổ chức các sự kiện liên quan đến thể thao nhằm bảo vệ sức khỏe của cầu thủ và các thành viên của mỗi đội.

“Chúng tôi sẽ làm điều đó (giao thức sức khỏe) vì có thể không ở trạng thái bình thường. Nhưng đó sẽ là một trạng thái bình thường mới”, ông Zainudin Amali nói với tờ Bola Sport.

Người đứng đầu Bộ Thanh Niên và Thể thao Indonesia nhấn mạnh thêm: “Nó (quyết định cấm khán giả) phụ thuộc vào tình hình hiện tại của đại dịch trước khi quyết định có nên tổ chức các trận đấu mà không có khán giả hay không. Hãy chờ xem! World Cup U.20 diễn ra vào tháng 5 và tháng 6.2021. Dù ở tình huống nào, chúng tôi chắc chắn sẽ chờ PSSI (Liên đoàn Bóng đá Indonesia) và FIFA”.

World Cup U.20 tại Đông Nam Á tính chuyện “cấm cửa” khán giả

World Cup U.20 năm 2021 tại Indonesia có thể “cấm cửa” khán giả. CHỤP MÀN HÌNH

Ở khuôn khổ VCK U.19 châu Á năm nay (xác định các suất châu Á dự World Cup U.20 năm 2021), U.19 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 3 cùng Malaysia, Iraq và Campuchia. Tại giải này, 16 đội sẽ được bốc thăm chia thành 4 bảng, trong đó 4 đội đứng đầu giải sẽ đoạt vé dự World Cup U.20 tại Indonesia.

Trong trường hợp chủ nhà Indonesia nằm trong tốp 4, chiếc vé còn lại sẽ được ấn định bởi một vòng play-off dành cho các đội nhì bảng.

Ngoài việc có thể “cấm cửa” khán giả, ông Zainudin Amali đặc biệt tin rằng việc chuẩn bị để tổ chức World Cup U.20 năm tới sẽ diễn ra suôn sẻ, không có vấn đề gì nhờ nhiều sự hỗ trợ và hợp tác để đảm bảo địa điểm ở trong tình trạng tốt nhất có thể.

"Điều đó không quá khó vì nhiều người sẽ giúp đỡ. Chính phủ cũng rất ủng hộ và sẽ đảm bảo rằng tất cả công việc bảo trì và nâng cấp của một số địa điểm diễn ra đúng kế hoạch cho đến khi nó ở trong tình trạng tốt. Để chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia U.20 Indonesia, chúng tôi giao cho PSSI”, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia trả lời những mối lo xung quanh việc chậm trễ cải tạo các sân đăng cai.

Theo Thanhnien

Đọc thêm

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.
Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.