(Baohatinh.vn) - Thông tin vừa được ông Ngô Đức Hợi - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi khẳng định với PV Báo Hà Tĩnh lúc 15h chiều nay (19/10) sau nhiều nghi ngại trên mạng xã hội về chuyện phải “xử lý” tràn sự cố hồ Kẻ Gỗ.

Hà Tĩnh chưa tính chuyện “xử lý” tràn sự cố hồ Kẻ Gỗ

Thông tin vừa được ông Ngô Đức Hợi - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi khẳng định với PV Báo Hà Tĩnh lúc 15h chiều nay (19/10) sau nhiều nghi ngại trên mạng xã hội về chuyện phải “xử lý” tràn sự cố hồ Kẻ Gỗ.

Hà Tĩnh chưa tính chuyện “xử lý” tràn sự cố hồ Kẻ Gỗ

Mực nước hồ Kẻ Gỗ đã có xu hướng giảm vào đầu giờ chiều nay (19/10). Ảnh: internet

Ông Hợi cho biết, tỉnh và ngành chức năng luôn theo dõi sát sườn diễn biến mưa, lượng nước đến trên hồ Kẻ Gỗ để chỉ đạo điều tiết xả tràn phù hợp. Theo đó, có nhiều phương án được đưa ra, song, việc tính chuyện phá tràn sự cố Kẻ Gỗ thì khó có thể xảy ra bởi từ đầu giờ chiều nay, lượng mưa khu vực lòng hồ đã giảm.

Đang có mặt tại hồ Kẻ Gỗ trong chiều nay, ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh thông tin, lúc 15h chiều nay, mực nước hồ đạt 33,79m (giảm 1cm) trên mực nước thiết kế là 32,5m, lưu lượng xả qua tràn là 930m3/s.

“Tin hiệu tích cực là hiện lượng mưa khu vực Kẻ Gỗ đã nhỏ dần, song, theo cơ quan khí tượng thủy văn, từ ngày 23 - 24/10 tới, lại có đợt áp thấp mới nên vẫn chưa hết nguy cơ”, ông Tâm trao đổi thêm qua điện thoại với thanh âm lúc được lúc không và nhấn mạnh, đó cũng chính là khó khăn nhất mà 30 con người đang túc trực trên Trạm Thủy nông Kẻ Gỗ lo lắng trong điều kiện hiện nay.

“Ngoài sóng chập chờn, dữ liệu không truyền về được do thường xuyên”rớt“mạng thì một khó khăn nữa là hiện trên khu vực Kẻ Gỗ chỉ có 1 trạm đo mưa tại đập chính, trong khi lực vực hồ là 223km2, nước về hồ từ nhiều nguồn khác nhau như: Hương Khê, Kỳ Anh”, ông Tâm chia sẻ và mong sớm được tỉnh, ngành chức năng ưu tiên xử lý vấn đề này.

Tin liên quan:

Hải Xuân


Hải Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]