Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

(Baohatinh.vn) - Liên quan đến ca bệnh T.H.P.Đ là học sinh tiểu học, các cơ quan chức năng TP Hà Tĩnh đã tổ chức khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 40 F1 và test nhanh sàng lọc cho 621 trường hợp liên quan.

Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

Cơ quan chức năng lấy mẫu cho các trường hợp liên quan.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ca bệnh T.H.P.Đ là học sinh lớp 2D, Trường Tiểu học Thạch Quý, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 30/11.

Bệnh nhân T.H.P.Đ là con của ca bệnh T.T.N (SN 1989) làm việc tại Công ty cổ phần X19 Miền Trung (thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà), được phát hiện nhiễm COVID-19 trong ngày 30/11. Bệnh nhân đã được cách ly tại nhà trước đó.

Trước diễn biến của dịch bệnh, TP Hà Tĩnh đã khẩn trương tổ chức cách ly các trường hợp nguy cơ cao; truy vết và lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR ngay trong đêm cho 40 trường hợp là F1 của ca bệnh mới trên địa bàn, trong đó 38 người có địa chỉ ở phường Thạch Quý (26 em là học sinh cùng lớp với bệnh nhân T.H.P.Đ), 1 người ở phường Bắc Hà và 1 người ở xã Thạch Hạ.

Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

590 học sinh Trường Tiểu học Thạch Quý được lấy mẫu test nhanh để tầm soát dịch bệnh.

TP Hà Tĩnh đã cho học sinh Trường Tiểu học Thạch Quý tạm thời nghỉ học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tiến hành lấy mẫu sàng lọc diện rộng.

Đến 10h sáng nay (1/12), ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh cho hơn 590 học sinh và 31 cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Thạch Quý.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!