Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

(Baohatinh.vn) - Liên quan đến ca bệnh T.H.P.Đ là học sinh tiểu học, các cơ quan chức năng TP Hà Tĩnh đã tổ chức khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 40 F1 và test nhanh sàng lọc cho 621 trường hợp liên quan.

Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

Cơ quan chức năng lấy mẫu cho các trường hợp liên quan.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ca bệnh T.H.P.Đ là học sinh lớp 2D, Trường Tiểu học Thạch Quý, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 30/11.

Bệnh nhân T.H.P.Đ là con của ca bệnh T.T.N (SN 1989) làm việc tại Công ty cổ phần X19 Miền Trung (thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà), được phát hiện nhiễm COVID-19 trong ngày 30/11. Bệnh nhân đã được cách ly tại nhà trước đó.

Trước diễn biến của dịch bệnh, TP Hà Tĩnh đã khẩn trương tổ chức cách ly các trường hợp nguy cơ cao; truy vết và lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR ngay trong đêm cho 40 trường hợp là F1 của ca bệnh mới trên địa bàn, trong đó 38 người có địa chỉ ở phường Thạch Quý (26 em là học sinh cùng lớp với bệnh nhân T.H.P.Đ), 1 người ở phường Bắc Hà và 1 người ở xã Thạch Hạ.

Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

590 học sinh Trường Tiểu học Thạch Quý được lấy mẫu test nhanh để tầm soát dịch bệnh.

TP Hà Tĩnh đã cho học sinh Trường Tiểu học Thạch Quý tạm thời nghỉ học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tiến hành lấy mẫu sàng lọc diện rộng.

Đến 10h sáng nay (1/12), ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh cho hơn 590 học sinh và 31 cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Thạch Quý.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,