Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

(Baohatinh.vn) - Liên quan đến ca bệnh T.H.P.Đ là học sinh tiểu học, các cơ quan chức năng TP Hà Tĩnh đã tổ chức khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 40 F1 và test nhanh sàng lọc cho 621 trường hợp liên quan.

Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

Cơ quan chức năng lấy mẫu cho các trường hợp liên quan.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ca bệnh T.H.P.Đ là học sinh lớp 2D, Trường Tiểu học Thạch Quý, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 30/11.

Bệnh nhân T.H.P.Đ là con của ca bệnh T.T.N (SN 1989) làm việc tại Công ty cổ phần X19 Miền Trung (thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà), được phát hiện nhiễm COVID-19 trong ngày 30/11. Bệnh nhân đã được cách ly tại nhà trước đó.

Trước diễn biến của dịch bệnh, TP Hà Tĩnh đã khẩn trương tổ chức cách ly các trường hợp nguy cơ cao; truy vết và lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR ngay trong đêm cho 40 trường hợp là F1 của ca bệnh mới trên địa bàn, trong đó 38 người có địa chỉ ở phường Thạch Quý (26 em là học sinh cùng lớp với bệnh nhân T.H.P.Đ), 1 người ở phường Bắc Hà và 1 người ở xã Thạch Hạ.

Xuất hiện ca mắc mới, TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm 661 trường hợp

590 học sinh Trường Tiểu học Thạch Quý được lấy mẫu test nhanh để tầm soát dịch bệnh.

TP Hà Tĩnh đã cho học sinh Trường Tiểu học Thạch Quý tạm thời nghỉ học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tiến hành lấy mẫu sàng lọc diện rộng.

Đến 10h sáng nay (1/12), ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh cho hơn 590 học sinh và 31 cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Thạch Quý.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.