(Baohatinh.vn) - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hà Văn Hùng đề nghị huyện Cẩm Xuyên kịp thời lập chốt kiểm soát người vào ra ở các cửa ngõ; chỉ đạo cơ sở y tế triển khai các điểm test nhanh kháng nguyên cho người dân... để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lập chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Cẩm Xuyên để phòng dịch Covid-19

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hà Văn Hùng đề nghị huyện Cẩm Xuyên kịp thời lập chốt kiểm soát người vào ra ở các cửa ngõ; chỉ đạo cơ sở y tế triển khai các điểm test nhanh kháng nguyên cho người dân... để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 14/6, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số điểm trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Lập chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Cẩm Xuyên để phòng dịch Covid-19

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trạm y tế xã Nam Phúc Thăng.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Xuyên, đến nay, toàn huyện có 34 trường hợp F1 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Tất cả các trường hợp này đều đã xét nghiệm 2 lần âm tính.

Liên quan đến các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 xuất hiện trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Xuyên đã truy vết 579 trường hợp F2 và đang thực hiện cách ly tại nhà.

Lập chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Cẩm Xuyên để phòng dịch Covid-19

Người dân xã Nam Phúc Thăng lên trạm y tế khai báo lịch trình tiếp xúc.

Từ ngày 13/6, huyện Cẩm Xuyên đã triển khai test nhanh kháng nguyên, sàng lọc virus SARS-CoV-2 Covid-19 cho công nhân Công ty CP Sao Mai và cán bộ UBND thị trấn Cẩm Xuyên. Dự kiến trong tuần này, huyện Cẩm Xuyên sẽ triển khai 4 điểm test nhanh để người dân thực hiện.

Kiểm tra tại một số xã trên địa bàn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền huyện Cẩm Xuyên trong công tác công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để giữ vững trận địa, không để dịch Covid-19 xâm nhập, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị huyện Cẩm Xuyên cần kịp thời khoanh vùng, lập chốt kiểm soát người vào - ra ở các cửa ngõ vào địa bàn.

Lập chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Cẩm Xuyên để phòng dịch Covid-19

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Thiên Cầm

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên tiếp tục chỉ đạo cơ sở y tế triển khai các điểm test nhanh kháng nguyên, sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho người dân; triển khai bổ cứu các “Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng” (Tổ COVID cộng đồng) để phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Với những địa bàn đang quản lý nhiều trường hợp F2, huyện Cẩm Xuyên cần nghiên cứu, có phương án để hỗ trợ kinh phí cho những người thực hiện nhiệm vụ. Trong công tác quản lý các F2 cách ly tại nhà, địa phương cần theo dõi sát sao, cập nhật thường xuyên và thông tin kịp thời để người dân nâng cao ý thức phòng dịch” - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng nhấn mạnh.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]