(Baohatinh.vn) - Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, từ ngày 29/1 (bắt đầu đợt dịch thứ 3) đến nay, Hà Tĩnh đã xét nghiệm 3.325 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Trung tâm Y tế dự phòng huyện (cơ sở cũ tại thị trấn Xuân An) được sử dụng làm khu cách ly của huyện Nghi Xuân, hiện đang cách ly 22 công dân (Ảnh: Hoài Nam).
Sau một thời gian tiếp nhận người vào cách ly, hiện 4/5 khu cách ly y tế tập trung cấp tỉnh đã hết người cách ly, chỉ còn lại khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh) đang cách ly 369 người. 8 khu cách ly tập trung của 8 huyện, thị, thành phố đang tiếp nhận 132 người từ vùng dịch trở về trên địa bàn. Tổng số người hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung là 501 người
Toàn tỉnh đang theo dõi, cách ly tại nhà 27.447 người từ vùng dịch về, trong đó có 18.307 người liên quan đến vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh, thành khác.
Trong đợt 3, toàn tỉnh đã xét nghiệm 3.325 mẫu, cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Trong ngày 6/2, toàn tỉnh thực hiện xét nghiệm 309 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính. Tổng trong đợt 3 (từ ngày 29/1/2020 đến nay), toàn tỉnh đã xét nghiệm 3.325 mẫu, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục tập trung tuyên truyền để người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian kể từ ngày 01/01/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 05/01/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
Các công dân từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước khi về địa phương phải đến trạm y tế khai báo y tế.
Tất cả công dân từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước khi về địa phương phải lập tức khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường, thị trấn. Chính quyền địa phương các huyện sẵn sàng các phương án cụ thể về cách ly vùng trong trường hợp xuất hiện ca dương tính Covid-19 trên địa bàn.
Ngành Y tế Hà Tĩnh cảnh báo, thời tiết nắng nóng sẽ có nguy cơ xảy ra một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đòi hỏi người dân không được chủ quan, lơ là.
Theo cập nhật từ Sở Y tế Hà Tĩnh, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, có 106 bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông, giảm 12,4% so với kỳ nghỉ lễ năm 2024.
Hàng loạt vụ làm giả dầu ăn, mì chính, sữa… bị phát hiện trong thời gian gần đây khiến người dân Hà Tĩnh khá lo lắng và nhanh chóng thay đổi cách lựa chọn thực phẩm.
Trong dịp lễ, tại các phòng bệnh, các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vẫn miệt mài túc trực ngày đêm chăm sóc, giành giật sự sống cho người bệnh.
12 em bé đã chào đời tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong sự vui mừng của gia đình, các y, bác sĩ vào buổi sáng đặc biệt, kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước.
Hiện nay, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đã sẵn sàng về nhân lực, vật tư, thuốc để cấp cứu, điều trị và chăm sóc một cách chu đáo cho người bệnh trong dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo nhân lực, thuốc, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Không cần đi khám, không cần chẩn đoán, thậm chí không cần biết mình mắc bệnh gì - nhiều người ở Hà Tĩnh sẵn sàng tự khám bệnh rồi ra hiệu thuốc mua thuốc như một… bác sỹ thực thụ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề xuất Công ty Kensys Thái Lan hỗ trợ Hà Tĩnh trải nghiệm công nghệ khám bệnh bằng trí tuệ nhân tạo để đánh giá, nghiên cứu.
Theo các bác sĩ ở Hà Tĩnh, việc sử dụng chất cấm để ngâm giá đỗ không chỉ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe cộng đồng.
Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với cơ quan có thẩm quyền thu hồi toàn bộ 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng (dạng sữa bột) là hàng giả đang còn trên thị trường.
Quá trình thực hiện bệnh án điện tử, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh gặp không ít khó khăn. Trong đó, chi phí CNTT chưa được kết cấu vào giá dịch vụ khám chữa bệnh là rào cản lớn.
Bộ Y tế hướng dẫn người dân cách tra cứu số đăng ký và mẫu nhãn thuốc đã được cấp phép nhằm xác định rõ nguồn gốc thuốc. Thông tin được Báo Hà Tĩnh đăng tải giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng thuốc an toàn và hợp pháp.
"Bộ Y tế yêu cầu rà soát dùng sữa trong bệnh viện. Sử dụng từ khi nào, cho ai, nếu có vấn đề về sức khỏe liên quan dùng sữa, cơ sở y tế phải có trách nhiệm trong việc tham mưu, tư vấn cho người bệnh".
Trong kháng chiến chống Mỹ, ngành Y tế Hà Tĩnh đã vượt lên gian khó, trở thành chỗ dựa vững chắc cho tiền tuyến và hậu phương, góp phần tích cực vào thắng lợi chung của quê hương, đất nước.
Ngành Y tế Hà Tĩnh cảnh báo, việc người dân tự ý mua thuốc không theo chỉ dẫn, kê đơn của bác sỹ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí tử vong.
Công tác dân số ở thành phố Hà Tĩnh được triển khai tích cực, đồng bộ, góp phần nâng cao chất lượng dân số và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Bộ Y tế, chiều nay (13/4) cho biết, hiện nay bệnh sởi đã ghi nhận nhiều trường hợp là người trưởng thành, có diễn biến nặng và đã ghi nhận trường hợp tử vong.
Hơn 30 năm cống hiến cho nghề y, bác sỹ Phạm Thị Hồng Lam - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ghi dấu ấn bằng trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết.
Ca phẫu thuật được tiến hành trong 4 giờ. Sau 2 tuần cấy ghép, bệnh nhân đi lại sinh hoạt cá nhân hoàn toàn ổn định, đang được hướng dẫn theo các quy trình chăm sóc chuyên môn để sẵn sàng xuất viện.