Môn bắn súng mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.
Kết quả thi đấu của Phạm Quang Huy
Phạm Quang Huy vừa giành huy chương vàng môn bắn súng ở nội dung cá nhân nam 10m súng ngắn hơi. Đây là huy chương vàng đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.
Phạm Quang Huy đứng thứ tư ở vòng loại. Anh là xạ thủ duy nhất của đội tuyển Việt Nam vào chung kết nội dung cá nhân nam 10m súng ngắn hơi.
Ở chung kết, vận động viên sinh năm 1996 chỉ đứng thứ tư ở lượt bắn loại trực tiếp đầu tiên. Dù vậy, đến hết lượt thứ tư, Phạm Quang Huy vượt lên dẫn đầu với 160,8 điểm và duy trì vị trí này.
Sau khi loại hết các đối thủ, tấm huy chương vàng là cuộc cạnh tranh giữa Phạm Quang Huy và Lee Won-ho (Hàn Quốc). Xạ thủ Việt Nam giành chiến thắng với cách biệt đến 1,1 điểm so với đối thủ.
Xạ thủ Phạm Quang Huy
Tính đến 11h ngày 28/9, đoàn thể thao Việt Nam giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 10 huy chương đồng ở ASIAD 19.
Đoàn Việt Nam đặt chỉ tiêu giành 2-5 HCV tại đại hội. Bắn súng nằm trong nhóm các môn thể thao có thể mang về huy chương vàng.
Tối 18/12, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan để giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Trong buổi thi đấu chiều nay, 2 VĐV Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc tiếp tục mang về thêm 1 tấm huy chương vàng và 1 tấm huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam.
Sáng nay, ở môn đua thuyền rowing, 2 VĐV Hà Tĩnh là Dư Thị Bông và Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng đội xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ, khích lệ đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV quê hương đang thi đấu tại SEA Games 33.
Giành tấm huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x400m nam nữ, 2 chân chạy người Hà Tĩnh cùng đồng đội nhận thưởng nóng từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Các vận động viên Bắn súng, Đua thuyền và Taekwondo liên tiếp giành HCV ngày đầu giờ chiều 12/12, giúp đoàn thể thao Việt Nam củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.
Theo kế hoạch, chiều nay, 2 VĐV điền kinh người Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc sẽ tham gia chung kết nội dung 400m nữ và chung kết nội dung 400m nam.
Trong đội hình CLB Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin – Binh đoàn 19 hiện có 6 VĐV là người Hà Tĩnh, trong đó có những tay đập đang thi đấu tại đội 1 của CLB.
Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan (NOCT) cho biết việc đoàn thể thao Campuchia rút toàn bộ khỏi 12 nội dung thi đấu tại SEA Games 33 gây ảnh hưởng trực tiếp đến lịch thi đấu của đại hội.
Tối 9/12/2025, trên SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan), nước chủ nhà tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 33 với chủ đề "Thống nhất toàn khu vực" hay "Chúng ta là một", tạo nên một "bữa tiệc" hoành tráng kết hợp giữa nghệ thuật, văn hóa truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại.