Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u nặng 3kg

(Baohatinh.vn) - Bác sĩ Trần Nguyên Phú - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh thông tin, kíp mổ của đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u xơ tử cung nặng tới 3kg.

benh vien da khoa tp ha tinh phau thuat thanh cong cho benh nhan co khoi u nang 3kg

Sáng 8/5/2018, bệnh nhân Trương Thị L. (51 tuổi, quê ở xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh) đến BVĐK TP Hà Tĩnh khám trong tình trạng đau tức vùng hạ vị, bí tiểu tiện...

Các bác sĩ đã kịp thời thăm khám và phát hiện khối u xơ tử cung kích thước lớn 19x18x19cm, tương đương thai khoảng 6 tháng. Bệnh viện đã kịp thời hội chẩn và nhanh chóng chỉ định phẫu thuật.

Sau hơn 1 giờ 30 phút, kíp mổ đã phẫu thuật thành công, cắt bỏ hoàn toàn tử cung cùng khối u nặng 3kg, giữ lại 2 buồng trứng cho bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân dần phục hồi, dự kiến khoảng 5 - 6 ngày sẽ được xuất viện.

Đọc thêm

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.