Bộ Tài chính Anh phong tỏa hơn 20 tỷ USD tài sản của Nga

Từ ngày 22/2 đến 20/10, 18,39 tỷ bảng Anh (21 tỷ USD) trong các quỹ bị phong tỏa đã được báo cáo cho OFSI là thuộc sở hữu hoặc đại diện cho những người bị nêu tên trong danh sách trừng phạt Nga.

Bộ Tài chính Anh phong tỏa hơn 20 tỷ USD tài sản của Nga

Ảnh minh họa. (Nguồn: safety4sea.com)

Theo Sputniknews, Văn phòng Thực thi trừng phạt tài chính của Bộ Tài chính Anh (OFSI) ngày 10/11 xác nhận nước này đã phong tỏa 18,39 tỷ bảng Anh (21 tỷ USD) tài sản của Nga trong giai đoạn từ tháng 2-10/2022 để đáp trả chiến dịch quân sự của Moskva ở Ukraine.

Báo cáo đánh giá thường niên của OFSI công bố hôm 10/11 có đoạn: “Từ ngày 22/2 đến 20/10/2022, tổng cộng 18,39 tỷ bảng Anh trong các quỹ bị phong tỏa đã được báo cáo cho OFSI là thuộc sở hữu hoặc đại diện cho những người bị nêu tên trong danh sách trừng phạt Nga."

Số liệu vừa đề cập thể hiện sự gia tăng cực lớn giá trị tài sản của Nga bị Anh phong tỏa kể từ tháng 9/2021 - ở thời điểm đó, lượng tài sản của Nga bị phong tỏa được ước tính là 44,5 triệu bảng Anh.

OFSI cũng đã bổ sung 1.271 cá nhân người Nga vào danh sách trừng phạt từ ngày 22/2-24/8. Chỉ có 11 người được đưa ra khỏi danh sách trừng phạt trong cùng thời gian nêu trên.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ tăng cường khí tài quân sự quanh Iran

Mỹ tăng cường khí tài quân sự quanh Iran

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách đầu tiên của năm, đúng như dự báo của thị trường.