Bộ Tài chính Anh phong tỏa hơn 20 tỷ USD tài sản của Nga

Từ ngày 22/2 đến 20/10, 18,39 tỷ bảng Anh (21 tỷ USD) trong các quỹ bị phong tỏa đã được báo cáo cho OFSI là thuộc sở hữu hoặc đại diện cho những người bị nêu tên trong danh sách trừng phạt Nga.

Bộ Tài chính Anh phong tỏa hơn 20 tỷ USD tài sản của Nga

Ảnh minh họa. (Nguồn: safety4sea.com)

Theo Sputniknews, Văn phòng Thực thi trừng phạt tài chính của Bộ Tài chính Anh (OFSI) ngày 10/11 xác nhận nước này đã phong tỏa 18,39 tỷ bảng Anh (21 tỷ USD) tài sản của Nga trong giai đoạn từ tháng 2-10/2022 để đáp trả chiến dịch quân sự của Moskva ở Ukraine.

Báo cáo đánh giá thường niên của OFSI công bố hôm 10/11 có đoạn: “Từ ngày 22/2 đến 20/10/2022, tổng cộng 18,39 tỷ bảng Anh trong các quỹ bị phong tỏa đã được báo cáo cho OFSI là thuộc sở hữu hoặc đại diện cho những người bị nêu tên trong danh sách trừng phạt Nga."

Số liệu vừa đề cập thể hiện sự gia tăng cực lớn giá trị tài sản của Nga bị Anh phong tỏa kể từ tháng 9/2021 - ở thời điểm đó, lượng tài sản của Nga bị phong tỏa được ước tính là 44,5 triệu bảng Anh.

OFSI cũng đã bổ sung 1.271 cá nhân người Nga vào danh sách trừng phạt từ ngày 22/2-24/8. Chỉ có 11 người được đưa ra khỏi danh sách trừng phạt trong cùng thời gian nêu trên.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Khả năng Fed giảm lãi tháng 12 ngày càng mong manh, khiến giá vàng thế giới có thời điểm mất gần 140 USD một ounce phiên cuối tuần.
G7 kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp tại Ukraine

G7 kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp tại Ukraine

Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.