Thất bại sau loạt sút luân lưu trước Iran đã khiến đương kim vô địch Brazil bị loại ngay ở vòng 1/8 VCK Futsal World Cup 2016.
Đội tuyển Futsal Brazil là đương kim vô địch thế giới. Họ cũng là đội bóng có số lần lên ngôi vương ở World Cup nhiều nhất trong lịch sử (5 lần). Ở vòng bảng, đội bóng đến từ xứ sở Samba cũng cho thấy sức mạnh đáng sợ khi nã vào lưới đối phương tới 29 bàn thắng.
Tuy nhiên nhà vô địch thế giới Brazil đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của Iran – nhà vô địch Futsal châu Á năm 2016, trong trận đấu ở vòng 1/8 VCK Futsal World Cup. Siêu sao Falcao đưa Brazil sớm dẫn trước hai bàn ở các phút 8’37’’ và 12’38’’. Thế nhưng chỉ sau đó chưa đầy 1 phút, Tayebi đã rút ngắn cách biệt cho đội nhà.
Màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở giữa Iran và Brazil
Màn rượt đuổi tỷ số diễn ra nghẹt thở. Dieguinho nâng tỷ số lên 3-1 cho Brazil. Nhưng chỉ trong vòng 6 phút (30’55’’ và 36’55’), lần lượt Kazemi và Hassan Zadeh san bằng cách biệt cho Iran. Hai đội buộc phải đưa nhau đến hiệp phụ và một lần nữa Falcao đưa Brazil vượt lên. Song cũng chỉ mất 28 giây sau đó, Iran một lần nữa gỡ hòa 4-4 do công của Keshavarz.
4 lần vượt lên dẫn trước nhưng cả 4 lần đều bị đối phương gỡ hòa. Brazil đã không thể giữ được cái đầu lạnh ở loạt sút luân lưu cân não. Hệ quả là nhà vô địch thế giới đã để thua với tỷ số 2-3 trước Iran.
Đương kim vô địch thế giới bị loại sớm. Đội chủ nhà VCK Futsal World Cup cũng sớm nói lời chia tay giải đấu vốn được tổ chức ngay tại đất nước mình. Cũng trên chấm phạt đền, Colombia đã để thua 0-3 trước Paraguay.
Campuchia sẽ rút khỏi 8 môn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33), gồm judo, karate, pencak silat, đấu vật, wushu, bi sắt, bóng đá và cầu mây.
Giải Golf Chào mừng Đại hội Hội Golf Hà Tĩnh lần thứ III thu hút 144 golfer tham gia tranh tài, tạo sân chơi thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác giữa các hội viên trong hội.
Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 120 VĐV đến từ 7 đội bóng tham gia tranh tài, hứa hẹn cống hiến những pha bóng kịch tính, hấp dẫn.
Sau 10 năm có mặt tại Hà Tĩnh, Vovinam đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện để nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng tự vệ. Bên cạnh đó, Vovinam còn mang đậm giá trị nhân văn, giáo dục đạo lý làm người.
Tại Giải các CLB quốc gia Pencak Silat 2025 diễn ra từ ngày 4-15/11 tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku, đoàn VĐV Hà Tĩnh đã giành được 12 huy chương các loại.
Tiền đạo nhập tịch gốc Brazil Nguyễn Xuân Son háo hức khi trở lại đội tuyển Việt Nam, và có thể được chơi trận chính thức đầu tiên sau 10 tháng gặp chấn thương nặng.
Giành chiến thắng ở set 1 trong trận chung kết gặp TP Hồ Chí Minh nhưng Đức Hạnh và các đồng đội để đối thủ lội ngược dòng, lỡ hẹn với tấm vé lên hạng dự Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia.
Để thua TP Hồ Chí Minh ở trận chung kết với tỷ số 1-3, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh ngậm ngùi lỡ hẹn với suất thăng hạng dự Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2026.
Xuất sắc đánh bại CLB Vật liệu xây dựng Bình Dương, Hà Tĩnh giành tấm vé vào chơi trận chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 gặp CLB TP Hồ Chí Minh.
Cuộc đối đầu giữa Hà Tĩnh và Vật liệu xây dựng Bình Dương trong khuôn khổ bán kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 được xem là trận “chung kết sớm” của giải.
Trải qua 6 ngày tranh tài kịch tính, Giải Bóng chuyền hạng A năm 2025 đã xác định được các cặp đấu tứ kết, trong đó Bóng chuyền Hà Tĩnh sẽ đối đầu CLB Quân khu 3.
Trước đây, khi theo dõi Giải Bóng chuyền quốc gia tổ chức tại sân Hà Tĩnh, người hâm mộ quen thuộc với các màn check VAR đầy hồi hộp, tuy nhiên tại giải hạng A lần này, công nghệ này chưa được áp dụng.
Ở trận thứ 2 tại Vòng Chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025, đối đầu đội bóng thi đấu đồng đều và gắn kết TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh đã chịu thất bại 1-3.
Cờ vua được biết đến là một môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy logic, sáng tạo và sự kiên nhẫn cho người chơi. Bộ môn này ngày càng thu hút nhiều em học sinh Hà Tĩnh tham gia và khẳng định mình ở nhiều giải đấu cấp tỉnh, khu vực.
Tối 23/10, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Hà Tĩnh, sau Lễ khai mạc Giải Bóng chuyền Hạng A quốc gia 2025, đã diễn ra trận đấu giữa Đội chủ nhà Hà Tĩnh và Đội Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.