Ca tử vong thứ 39 liên quan tới Covid-19 tại Việt Nam có nhiều bệnh nền

Chiều 20/5, Bộ Y tế công bố ca tử vong thứ 39 có liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam. Đây là nam bệnh nhân 81 tuổi có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút

Tiểu ban Điều trị BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong: BN 3554, 81 tuổi, nam, có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút.

Ngày 3/5, bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán: Nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân xơ gan, gút.

Ngày 11/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh, chống viêm, chống đông, duy trì vận mạch.

Bệnh nhân được các giáo sư đầu ngành Hội chẩn quốc gia ngày 18/5.

Tuy nhiên bệnh tình không giảm, ngày 19/5 bệnh nhân có diễn biến nặng, mặc dù đã được bệnh viện cấp cứu hồi sức tích cực nhưng BN tử vong tối cùng ngày.

Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết đường vào viêm mủ khớp gối 2 bên trên bệnh nhân xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, nhiễm SARS-COV-2.

Đây là ca tử vong của bệnh nhân thứ 39 có liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế cũng đã công bố ca tử vong thứ 38 liên quan đến COVID-19 ở Việt Nam, đó là nữ bệnh nhân 64 tuổi, có tiền sử viêm gan B mạn cách đây 10 năm, ung thư gan phát hiện cách đây 4 tháng.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 4764 bệnh nhân, trong đó 2.687 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 89 bệnh nhân âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Trong những ngày gần đây, các chuyên gia của Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn trên cả nước đã liên tục hội chẩn điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng để bàn phương án điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!