Cẩm Xuyên đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở

(Baohatinh.vn) - Buổi đối thoại diễn ra thẳng thắn, dân chủ đã giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bày tỏ những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc cũng như tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo địa phương.

Cẩm Xuyên đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở

Chiều 19/5, Huyện ủy Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở toàn huyện năm 2022. Gần 300 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện cùng dự.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến với lãnh đạo huyện về những nội dung liên quan đến: chế độ chính sách đối với giáo viên hợp đồng; thời gian làm việc, nghỉ ngơi của giáo viên ngành học mầm non; công tác phát triển đoàn viên; thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; vấn đề mất an toàn giao thông; chính sách hỗ trợ đi lại cho công nhân lao động…

Cẩm Xuyên đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên Lê Thị Tâm: Hiện nay, việc phát triển Đảng và các tổ chức đoàn thể tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn. Với tư cách là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện, xin các đồng chí cho biết giải pháp trong thời gian tới?

Ngoài ra, công nhân, viên chức và người lao động cũng đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng được chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần; đồng thời, đề xuất các vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, chế độ chính sách đối với người lao động.

Cẩm Xuyên đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Hà Văn Bình cùng đại diện các phòng, ngành địa phương trực tiếp trả lời các câu hỏi, giải trình vấn đề liên quan.

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động; theo chức năng, nhiệm vụ, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và các phòng, ngành địa phương đã tiếp thu và trực tiếp giải đáp kịp thời.

Cẩm Xuyên đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở

Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Cẩm Quang Lê Thị Vân Anh: Đối với nhân viên nuôi dưỡng tại các trường mầm non làm việc rất vất vả nhưng nguồn thu nhập lại thấp, hầu hết chưa được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, đề nghị lãnh đạo huyện cần quan tâm, ban hành chính sách hỗ trợ phù hợp.

Trực tiếp đối thoại, trả lời những kiến nghị của đại biểu, Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành ghi nhận và cảm ơn cán bộ, đoàn viên công đoàn đã thẳng thắn nêu ra những tồn tại, đề xuất các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là trong công tác cán bộ, chế độ chính sách đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Cẩm Xuyên đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành trả lời các câu hỏi

Bí thư Huyện ủy mong muốn thời gian tới, công đoàn các cấp chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, tăng cường phối hợp với chính quyền, các cơ quan chức năng tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của đoàn viên, công nhân lao động.

Cùng với đó, đoàn viên, công nhân và người lao động phải nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động sản xuất, tăng năng suất lao động, tự học để nâng cao nhận thức, trình độ, tay nghề đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới.

Trên cơ sở các kiến nghị, huyện sẽ định hướng, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đọc thêm

Viết tiếp truyền thống thanh niên xung phong

Viết tiếp truyền thống thanh niên xung phong

Trong các cuộc kháng chiến, lực lượng thanh niên xung phong đã trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần làm nên những chiến thắng vẻ vang. Và nay, họ vẫn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đóng góp vào sự phát triển của quê hương.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) và 58 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2026), sáng 11/7, đoàn công tác của Tỉnh ủy Khánh Hòa do đồng chí Trần Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).
Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Không chỉ kiên trì vận động chồng, con từ bỏ thuốc lá, những hội viên phụ nữ ở thôn Liên Minh (xã Gia Hanh) còn từng bước lan tỏa lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Đề án "Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh, thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025-2030" đã mở thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ ở các xã biên giới Hà Tĩnh.
5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

Hôm nay (24/6), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc, với sự tham gia của 786 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!