Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh hiến 300 đơn vị máu

(Baohatinh.vn) - Sáng 29/4, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020. Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh đến dự.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại bệnh viện và các cơ sở y tế trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020, huy động cán bộ, chiến sỹ đến từ các phòng, Công an thành phố Hà Tĩnh, Can Lộc và Lộc Hà tham gia, với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh hiến 300 đơn vị máu

Trước khi làm thủ tục hiến máu, các cán bộ, chiến sỹ được đo thân nhiệt, khử trùng tay, khám sức khỏe sàng lọc. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, người tham gia mới được các y, bác sĩ tiếp nhận vào hiến máu.

Chỉ trong 1 buổi sáng phát động, 320 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên đã hiến được 300 đơn vị máu; góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh hiến 300 đơn vị máu

Đoàn thanh niên tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.

Trước đó, ngày 13/2/2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1, thu được 160 đơn vị máu và số máu hiến trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”.

Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Mỗi năm, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đều tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên thanh niên trong các cơ sở đoàn đăng ký tham gia. Ngoài lực lượng đoàn thanh niên còn có nhiều cán bộ, chiến sĩ, trong đó có lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tham gia hiến máu”.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh hiến 300 đơn vị máu

Trong buổi sáng phát động, 320 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên đã hiến được 300 đơn vị máu

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn có lực lượng thường trực sẵn sàng tham gia hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp. Mỗi khi nhận được cuộc gọi từ các bệnh viện yêu cầu hỗ trợ nguồn máu, các đoàn viên, thanh niên luôn có mặt kịp thời, bảo đảm cung cấp đủ lượng máu phục vụ việc cứu chữa bệnh nhân.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, việc làm này càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn của người bệnh.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những dấu hiệu nào cần lưu ý về tiền mãn kinh và làm sao để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn? Bác sĩ Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ trực tiếp giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng không chỉ là cách mỗi người dân Hà Tĩnh bảo vệ sức khỏe của chính mình mà còn góp phần tạo nên “lá chắn” vững chắc cho cộng đồng, giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, hướng tới xã hội an toàn, khỏe mạnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!