Dâu tây là thực phẩm có nguy cơ cao nhất bị dư lượng thuốc trừ sâu tại Mỹ, theo danh sách hằng năm của Nhóm công tác môi trường (EWG), chuyên giám sát tình trạng an toàn của các loại thực phẩm trên thị trường.
Dâu tây là thực phẩm có nguy cơ cao nhất bị dư lượng thuốc trừ sâu tại Mỹ. Ảnh minh họa: AFP
Kết quả khảo sát công bố trên trang của EWG cho thấy hơn 99% mẫu thử dâu tây có kết quả dương tính với dư lượng thuốc trừ sâu. Đáng báo động là khoảng 30% trong số những mẫu thử này chứa dư lượng từ 10 loại thuốc trừ sâu trở lên. Những hóa chất này bao gồm các chất có hại liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Sau dâu tây là cải bó xôi với 76% mẫu thử có dư lượng thuốc trừ sâu, bao gồm chất độc thần kinh permethrin.
Đứng thứ 3 trong danh sách là các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải xanh và cải xanh với khoảng 60% mẫu cải xoăn bị nhiễm DCPA, một loại thuốc trừ sâu gây ung thư ở người. Danh sách 9 loại thực phầm tiếp theo bao gồm nho, đào, lê, xuân đào, táo, ớt (cả ớt chuông và ớt cay), anh đào, việt quất và đậu đũa.
Ngược lại, những thực phẩm ít phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu nhất tại Mỹ theo điều tra của EWG là quả bơ, ngô ngọt, dứa, hành tây và đu đủ.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.
Ngày 7/10, lực lượng chức năng Thủ đô Vientiane (Lào) đã bắt giữ ông Pan (59 tuổi, trú tại làng Nalong, huyện Hatxaiphong), chủ một chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển 1.600.000 viên ma túy tổng hợp qua sông Mekong.
Chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và cuối tuần qua hầu như không có dấu hiệu cho thấy các bên sắp đạt thỏa thuận về ngân sách. Trong bối cảnh đó, có 4 kịch bản có thể xảy ra.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.