Cập nhật phương pháp can thiệp mạch cho bệnh nhân đột quỵ cấp

(Baohatinh.vn) - Các bác sỹ Hà Tĩnh đã được các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế cập nhật các phương pháp can thiệp cho bệnh nhân đột quỵ cấp và tối ưu hóa quy trình cấp cứu đối với bệnh nhân đột quỵ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức hội thảo khoa học “Can thiệp mạch trong điều trị bệnh nhân đột quỵ”. Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các bác sỹ đến từ các cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

image-4-2276.jpg
Bác sỹ Lê Vũ Huỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế cập nhật về chẩn đoán, điều trị và phương pháp can thiệp cho bệnh nhân đột quỵ cấp.

Hội thảo đã được nghe bác sỹ Lê Vũ Huỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế cập nhật về chẩn đoán, điều trị và phương pháp can thiệp cho bệnh nhân đột quỵ cấp. Theo đó, bác sỹ đã đi sâu phân tích việc triển khai các phương pháp chẩn đoán, can thiệp đối với từng trường hợp bệnh nhân khác nhau và ưu điểm của từng phương pháp.

Bác sỹ Lê Vũ Huỳnh còn trao đổi một cách kỹ lưỡng việc tối ưu hóa quy trình cấp cứu đối với bệnh nhân đột quỵ ở ngoại viện và nội viện. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân, giảm nguy cơ tử vong và để lại các di chứng.

Tại hội thảo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng chia sẻ thực tiễn cấp cứu, can thiệp cho các bệnh nhân bị đột quỵ trong thời gian qua và những khó khăn đang gặp phải.

bqbht_br_img-3271a.jpg
Thực hành can thiệp đột quỵ trên mô hình.

Sau phần trao đổi các nội dung, các chuyên gia Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tiến hành tổ chức hướng dẫn thực hành việc can thiệp cho bệnh nhân đột quỵ trên mô hình. Đồng thời, trực tiếp chuyển giao kỹ thuật chụp và can thiệp lấy huyết khối động mạch não số hóa xóa nền bằng hình thức cầm tay chỉ việc.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,