Cây xương rồng “khổng lồ”

Tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, có 2 cây xương rồng “ khổng lồ” được trồng trong vườn của gia đình anh Vũ Trọng Hoài ở xóm 1.

Anh Hoài cho biết, năm 2000 anh mang hai cây xương rồng này từ thị xã Hồng Lĩnh về trồng và đặt tên là “Kinh Thiên Trụ” với ý nghĩa như cột thẳng đứng chống trời cho vui. Thật không ngờ càng ngày chúng càng lớn, đến nay mỗi cây cao khoảng từ 5 đến 6m, toàn vùng thân khá lớn rắn chắc, thân có nhiều búi gai, nhánh gai dài. Đặc biệt, cứ vài tháng chúng lại đua nhau trổ hoa, những chùm hoa trắng tinh, đẹp mắt. Hàng năm, mỗi cây cây trổ hoa từ 60 -70 hoa, có đêm trổ 10 đến 20 hoa. Nhờ nguồn nước của khe Tràm, đất màu mỡ nên cả 2 cây sẽ còn tiếp tục phát triển.

Thấy lạ nhiều người hiếu kỳ kéo về nhà anh để chiêm ngưỡng những cây xương rồng “khổng lồ” có một không hai này.

Đọc thêm

Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Lần đầu kể từ mùa giải bất bại 2003-2004, Arsenal mới lại vô địch Ngoại hạng Anh, sau khi Man City hòa 1-1 trên sân của Bournemouth ở vòng 37.
Những "gương mặt vàng" của Karate Hà Tĩnh

Những "gương mặt vàng" của Karate Hà Tĩnh

Thời gian qua, nhiều vận động viên đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng tại các giải đấu trong nước và quốc tế, góp phần đưa Karate trở thành môn thể thao mũi nhọn của Hà Tĩnh.
U17 Việt Nam giành tấm vé lịch sử dự World Cup

U17 Việt Nam giành tấm vé lịch sử dự World Cup

U17 Việt Nam thắng 3-2 U17 UAE và chính thức đoạt vé dự U17 World Cup 2026. Thậm chí U17 Việt Nam còn kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ nhất khi mà U17 Hàn Quốc hòa 0-0 U17 Yemen ở trận đấu cùng giờ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!