Trận thua ngược trên sân của Brighton khiến Arsenal mất rất nhiều thứ, từ điểm số tới trụ cột chấn thương và cuối cùng là hành vi phi thể thao, làm xấu hình ảnh đội bóng của tiền vệ trẻ Matteo Guendouzi.
Arsenal bước vào trận đấu trên sân của Brighton với quyết tâm rất lớn trong cuộc chiến giành vé dự cúp châu Âu mùa giải tới. Tuy nhiên, tham vọng của Pháo thủ đã bị dội một gáo nước lạnh ở phút 37. Thủ thành số 1, Bernd Leno đã gặp chấn thương nghiêm trọng sau pha va chạm với Neal Maupay của Brighton và không thể tiếp tục thi đấu.
Ở tình huống tranh chấp dẫn đến chấn thương của Leno, tiền đạo Maupay đã lao vào thủ thành của đội khách khi anh đã bắt được bóng và có pha kéo tay khá kín. Chính điều này dẫn đến việc Leno mất thăng bằng, phải hạ cánh xuống đất một cách bị động làm tổn thương cổ và đầu gối chân phải .
Maupay cũng chính là cầu thủ khiến CĐV của Arsenal nhớ nhất đêm qua. Tiền đạo 23 tuổi cũng là người tung ra “cú đấm” quyết định ở phút 90+5 bằng tình huống phối hợp chạy chỗ rất ăn ý cùng Aaron Connolly, qua đó giúp Brighton đánh bại Arsenal với tỷ số 2-1.
Chưa hết, sau khi trận đấu kết thúc, Maupay còn được nhắc đến trong một tình huống lộn xộn. Khi cầu thủ người Pháp đang ăn mừng chiến thắng và trên đường di chuyển tới phòng thay đồ đã va chạm với tiền vệ đồng hương Guendouzi bên phía Arsenal.
Không giữ được bình tĩnh khi đội nhà thua ngược đầy cay đắng, Guendouzi đã lao tới bóp cổ Maupay. Rất may là mọi việc nhanh chóng được dập tắt, khi cầu thủ đôi bên đã kịp khống chế cái đầu nóng của hai cầu thủ trẻ người Pháp.
Trở lại sau đại dịch Covid-19, Arsenal đang sống trong những ngày tháng đầy khó khăn với 2 trận thua liên tiếp. Chưa kể, vấn nạn chấn thương cũng đang khiến HLV Mikel Arteta đau đầu. Trung vệ Pablo Mari nghỉ hết mùa , tiền vệ Granit Xhaka đang chờ kết quả kiểm tra chấn thương và đêm qua, thủ thành số 1, Leno rời sân AMEX với sự trợ giúp của hai chiếc nạng cùng đầu gối được cố định chặt.
Mọi chuyện rắc rối có thể sẽ chưa hết, bởi với hành vi phi thể thao của mình, tiền vệ Guendouzi đang đối mặt với án phạt tới từ LĐBĐ Anh.
Trên BXH hiện tại, Arsenal đã bị đẩy xuống vị trí thứ 10 với 40 điểm, kém vị trí thứ 5 khoảng cách 6 điểm. Đây không phải là cách biệt quá lớn, nhưng với những gì đã và đang diễn ra, Pháo thủ quả thực không còn nhiều cơ hội để chen chân vào nhóm dự cúp châu Âu mùa tới.
Các trò chơi dân gian độc đáo diễn ra ở đình Hoa Vân Hải (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) mang lại không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng và bảo tồn văn hóa truyền thống.
Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
Đại hội TDTT xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I năm 2026 là sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Võ sĩ Lò Thị Phung đánh bại Mobina Akbaridastgerdi bằng đòn khóa cổ tam giác ở chung kết hạng dưới 49kg nữ, tại giải võ thuật tổng hợp châu Á (AMMA) 2026, chiều 11/1.
Ban Tổ chức Cúp Chiến thắng lần thứ 9 năm 2025 vừa công bố danh sách chi tiết 11 hạng mục đề cử tranh giải thưởng, trong đó có sự góp mặt của 6 VĐV đoàn Hà Tĩnh và quê Hà Tĩnh.
Các VĐV Việt Nam giành HC vàng, bạc, đồng Olympic sẽ lần lượt được nhận 3,5 tỷ, 2,2 tỷ và 1,4 tỷ đồng, gấp 10 lần mức cũ, theo Nghị định mới của Chính phủ.
Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Sau thời gian dài điều trị chấn thương, chủ công Trần Tú Linh (SN 1999, trú xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) tiết lộ, cô sẽ trở lại tập luyện và thi đấu từ vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2026.
Giải thể thao Pickleball kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng thu hút 50 vận động viên tham gia. Giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao và gắn kết đoàn kết nội bộ.
Tròn một năm Erling Haaland gia hạn với Man City, người đại diện Rafaela Pimenta hé lộ lý do cốt lõi phía sau quyết định "đi ngược dòng chảy" của bóng đá hiện đại.