(Baohatinh.vn) - Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII (2020 - 2025) hướng vào tôn vinh điển hình ở cấp cơ sở, người lao động và các cá nhân không giữ chức vụ lãnh đạo.

Hà Tĩnh vinh danh điển hình tiên tiến hướng vào cấp cơ sở, người lao động

Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII (2020 - 2025) hướng vào tôn vinh điển hình ở cấp cơ sở, người lao động và các cá nhân không giữ chức vụ lãnh đạo.

Linh hoạt tổ chức hội nghị điển hình phù hợp thực tiễn

Những ngày này, song song với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuẩn bị các nội dung đại hội Đảng các cấp, các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đang sôi nổi triển khai hội nghị điển hình tiên tiến các cấp bằng nhiều hình thức: “hội nghị điển hình tiên tiến”; “hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt”; “hội nghị biểu dương những người lao động giỏi, lao động sáng tạo”...

Hà Tĩnh vinh danh điển hình tiên tiến hướng vào cấp cơ sở, người lao động

Huyện ủy Vũ Quang tổ chức lồng ghép sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị với Chỉ thị 42/CT-TU của Tỉnh ủy.

Tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến đúng vào dịp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, Cục thi hành án dân sự tỉnh đã linh hoạt tổ chức lồng ghép “hai trong một”.

Tương tự, chương trình hội nghị điển hình tiên tiến cũng được Huyện ủy Vũ Quang tổ chức lồng ghép với sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị (về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh) và Chỉ thị 42/CT-TU của Tỉnh ủy (về tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng).

Do yếu tố đặc thù, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng, Đại hội Hội Cựu chiến binh gương mẫu trong năm 2019 nên được UBND tỉnh đồng ý không tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến mà chỉ căn cứ vào số lượng đại biểu tỉnh phân bổ cho đơn vị để xét chọn đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII.

Hà Tĩnh vinh danh điển hình tiên tiến hướng vào cấp cơ sở, người lao động

Cơ quan Tỉnh đoàn Hà Tinh tổ chức riêng hội nghị điển hình tiên tiến.

Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Các đơn vị, địa phương có thể tổ chức hội nghị riêng hoặc lồng ghép trong các hội nghị sơ kết hoạt động... đảm bảo vừa phù hợp với điều kiện cụ thể, vừa trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

Điều quan trọng hơn, các hội nghị phải đánh giá được kết quả phong trào thi đua 5 năm qua; vai trò của công tác thi đua, khen thưởng đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị; rút ra được những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm, từ đó xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho 5 năm tiếp theo”.

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh dự kiến vinh danh 100 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII (2020 - 2025) xác định chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, đổi mới, thi đua xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững”.

Thời điểm tổ chức đại hội dự kiến trong tháng 9/2020, ngay trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX với sự tham gia của trên 400 đại biểu, trong đó có 300 đại biểu điển hình tiên tiến.

Đại hội dự kiến vinh danh 100 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020.

Hà Tĩnh vinh danh điển hình tiên tiến hướng vào cấp cơ sở, người lao động

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hùng

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 7 được lồng ghép tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2016 - 2020 với sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và tổng kết Chỉ thị 42/CT-TU.

"Nét mới của Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII là chủ yếu hướng vào tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến ở cấp cơ sở, người lao động và các cá nhân không giữ chức vụ lãnh đạo.

Chúng tôi đang phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị phát hiện, giới thiệu và tham mưu cho UBND tỉnh tôn vinh những nhân tố mới thật sự xứng đáng là điển hình tiêu biểu, có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực trong giai đoạn 2015 - 2020”, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hùng khẳng định.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]