Cuộc đua tới ngôi vô địch Premier League mùa này nằm trong tay... bác sỹ!

Cựu danh thủ bóng đá Anh là Chris Sutton cho rằng, trong bóng đá vai trò của các bác sỹ quan trọng hơn nhiều so với những gì mọi người vẫn tưởng tượng. Dưới đây là những chia sẻ đáng chú ý của ông trên tờ Daily Mail về chuyện các bác sỹ thậm chí có thể quyết định đến cuộc đua tới ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh.

Cuộc đua tới ngôi vô địch Premier League mùa này nằm trong tay... bác sỹ!

Tôi nghĩ chức vô địch Premier League 2020/21 không chỉ phụ thuộc vào mỗi cầu thủ, bởi vai trò của bác sỹ cũng rất quan trọng. Nếu các bác sỹ làm tốt công việc của mình thì cơ hội để đội bóng của họ giành chiến thắng cũng tăng lên.

Các bạn thấy đấy, hậu vệ cánh phải Trent Alexander-Arnold của Liverpool vừa trở thành cầu thủ mới nhất gặp vấn đề với cơ bắp. Cậu ấy phải nghỉ thi đấu bao lâu? Câu trả lời sẽ chỉ rõ ràng khi có kết quả xét nghiệm trong vài ngày tới.

Vấn đề ở đây là các ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch, từ Liverpool, Man City cho đến Chelsea đều rất cần các bác sỹ bảo vệ cầu thủ của họ. Thực ra tôi chẳng bao giờ thích nghe những HLV cứ liên tục than vãn về lịch thi đấu khắc nghiệt và bất hợp lý, chẳng hạn như những gì Ole Gunnar Solskjaer chia sẻ trong tuần này hay Juergen Klopp mới nói vào ngày hôm qua.

Không phải là người thích hoài niệm, nhưng tôi vẫn phải nói thế hệ cầu thủ chúng tôi trước đây hiếm khi phàn nàn về những ca chấn thương hay vấn đề quá tải. Ngày nay, các CLB có bộ máy nhân sự cồng kềnh hơn.

Các cầu thủ không thể cứ miệt mài cày ải mà không được chăm sóc đúng mức. Các bác sỹ cần phải biết làm gì để để đảm bảo cầu thủ không gặp rắc rối. Muốn vậy, họ đương nhiên phải theo dõi tình trạng của cầu thủ thật sát sao.

Cuộc đua tới ngôi vô địch Premier League mùa này nằm trong tay... bác sỹ!

Dẫu vậy, chúng ta không thể phủ nhận thực tế tỷ lệ cầu thủ bị căng cơ hay chấn thương ở Premier League đang quá cao, đặc biệt là ở mùa giải này. Tôi hy vọng đội ngũ y tế ở các CLB sẽ làm tốt công việc của mình để vấn đề trên không vượt quá tầm kiểm soát.

Về trận đấu vừa rồi giữa Man City và Liverpool , hiệp 1 đã diễn ra với tốc độ chóng mặt. Sau giờ nghỉ các cầu thủ mới đá chậm hơn. Với sơ đồ 4-2-4, các cầu thủ Liverpool luôn sẵn sàng tràn lên mỗi khi có bóng trong chân.

Trong những phút cuối trận, cả 2 đã thi đấu thận trọng và 1-1 là kết quả hợp lý với những diễn biến trên sân. Nhìn chung, chặng đường phía trước vẫn còn rất dài và chưa ai muốn đốt cạn năng lượng ngay lúc này cả.

Đồng nghiệp vẫn hay bình luận cùng tôi khẳng định Liverpool bị thổi phạt đền là đúng, nhưng tôi không cho rằng Joe Gomez cố tình để bóng chạm tay trong vòng cấm. Hãy thử nghĩ mà xem, làm sao một hậu vệ có thể vừa chạy thật nhanh vừa để tay khép sát mình được. Nếu cố gắng làm chuyện đó thì cậu ấy sẽ bị mất thăng bằng và ngã cắm mặt xuống đất ngay.

Cuộc đua tới ngôi vô địch Premier League mùa này nằm trong tay... bác sỹ!
Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast