Cuộc khủng hoảng tại Barca: Chẳng ai còn tin ai

Từ cuộc đụng độ giữa Lionel Messi và Eric Abidal, dễ thấy Barcelona đang trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều năm qua.

Thành tích thi đấu đáng thất vọng, HLV Ernesto Valverde bị sa thải, bão chấn thương v.v... là những yếu tố khiến gã khổng lồ xứ Catalan đứng trước nguy cơ trải qua một mùa giải trắng tay và bước vào thời kỳ đen tối.

Sự vụ mới nhất và hệ trọng nhất là Messi gần như công khai chỉ trích Abidal vì những gì vị thư ký kỹ thuật này phát biểu trên mặt báo. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Sport, Abidal đã cố gắng giải thích tất cả những gì xảy ra đối với Barca trong thời gian qua.

Tuy nhiên, những bình luận của cựu cầu thủ người Pháp đã khiến Messi ức chế. Abidal cho biết một trong những lý do khiến HLV Valverde bị sa thải là thái độ của các cầu thủ. “Nhiều cầu thủ không vui vẻ và biếng nhác trên sân tập”, vị thư ký kỹ thuật của Barca chia sẻ.

Messi không thích cách dùng từ của Abidal và gần như đáp trả công khai ngay lập tức. Một mồi lửa gây nên hỏa hoạn với hậu quả khôn lường tại Nou Camp. Vốn dĩ Messi khá trầm tính, nhưng sự thất vọng đã đi quá giới hạn chịu đựng của siêu sao người Argentina, từ màn trình diễn của đội bóng cho đến cung cách vận hành của ban lãnh đạo.

Đây không phải lần đầu Messi nóng nảy. Những cơn giận của siêu sao người Argentina xuất hiện với tần suất ngày càng dày, hàng tuần, hàng ngày trên sân tập lẫn trong thi đấu. Nhưng đây là lần đầu, Messi bày tỏ sự ức chế với ban lãnh đạo đội bóng một cách công khai. Như giọt nước tràn ly.

Cuộc khủng hoảng tại Barca: Chẳng ai còn tin ai

Thông qua mạng xã hội, Messi nhắn nhủ Abidal rằng ông phải chịu trách nhiệm về những quyết định của bản thân và trên hết, nếu chỉ trích cầu thủ ông nên chỉ đích danh. Messi biết rõ khi ai đó nói về các cầu thủ Barca, mọi con mắt đều đổ dồn vào anh. Một áp lực không hề nhỏ mà Messi không đáng bị hứng chịu.

Tại Barca, không ai tin ai và tình hình vô cùng căng thẳng. Bartomeu thất vọng với Abidal vì những gì đã xảy ra trong mùa Đông, đặc biệt là việc không thể chiêu mộ tiền đạo. Chiếc ghế thư ký kỹ thuật của Abidal chưa lung lay nhưng niềm tin từ vị Chủ tịch của đội bóng đã không còn như trước.

Bản thân các cầu thủ cũng chia thành hai nhóm, với cảm xúc đối nghịch khi Valverde bị sa thải. Sự hoài nghi bao trùm phòng thay đồ. Một số vui vì Valverde ra đi. Cụ thể là Sergio Busquets, Ivan Rakitic và Arturo Vidal. Nhưng đa số cảm thấy thất vọng vì có mối quan hệ tốt với vị chiến lược gia mới bị sa thải.

Và trong một diễn biến mới nhất, không ai trong số các đội trưởng của Barca tham dự cuộc họp báo Victor Tomas thông báo quyết định giải nghệ để thể hiện sự chia sẻ, một truyền thống của đội bóng xứ Catalan. Tomas là thủ quân đội bóng ném của Barca và anh buộc phải từ giã sự nghiệp vì mắc bệnh tim. Điều đó phần nào phản ánh môi trường bất tín nhiệm ở Nou Camp.

Tóm lại, Barca đang đối mặt với quá nhiều vấn đề và không thể giải quyết trong ngày một ngày hai khi chẳng ai tin ai.

Cuộc khủng hoảng tại Barca: Chẳng ai còn tin ai
Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast