(Baohatinh.vn) - Với tinh thần xung kích, trách nhiệm của những người lính Cụ Hồ, các cựu chiến binh Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tham gia hơn 120.000 ngày công, hiến 40.000 m2 đất để xây dựng MTM.

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm của những người lính Cụ Hồ, các cựu chiến binh Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tham gia hơn 120.000 ngày công, hiến 40.000 m2 đất để xây dựng MTM.

Những ngày này, Chi hội Cựu chiến binh (CCB) TDP Xuân Khánh, thị trấn Lộc Hà đã tập hợp hội viên ra quân cùng bà con làm đường bê tông nối khu vực giáp ranh giữa địa phương mình với thôn Minh Quý, xã Thạch Châu.

Với vai trò nòng cốt, lao động hăng say của những cựu binh, chỉ trong 2 ngày, đoạn đường dài gần 50 m, rộng 5 m, với kinh phí hơn 50 triệu đồng đã được hoàn thành.

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

Các CCB ở tổ dân phố Xuân Khánh tích cực tham gia làm đường GTNT.

Chủ tịch Hội CCB thị trấn Lộc Hà Nguyễn Ngọc Quang phấn khởi: “Sự tham gia tích cực, hiệu quả của CCB Xuân Khánh cũng là tinh thần chung của toàn hội chúng tôi trong thời gian qua trên mặt trận xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã tham gia khoảng 3.400 ngày công, hiến 1.700 m2 đất vườn, trên 700 m tường bao, chặt bỏ trên 3.000 cây xanh để xây dựng các công trình phúc lợi. Bên cạnh đó, hội còn huy động thêm hàng ngàn ngày công để giúp đỡ 158 gia đình hội viên nghèo, gia đình chính sách làm nhà, chỉnh trang vườn hộ đảm bảo tiêu chí nhà ở dân cư”.

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

CCB thị trấn Lộc Hà cắt tỉa cây xanh, dọn vệ sinh trên đoạn đường tự quản

Cùng với thị trấn, những năm gần đây, lực lượng CCB tại các địa phương khác ở huyện Lộc Hà cũng đã xung kích, tình nguyện và có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng MTM.

Để tham gia đạt kết quả tốt, các cấp hội đã xây dựng kế hoạch sát đúng, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể khác, đồng thời thực hiện tốt phương châm “Rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ và rõ kết quả”. Nhờ vậy, nhiều địa phương, đơn vị đã đạt được những kết quả nổi bật trong xây dựng NTM, tiêu biểu như ở Thạch Châu, Hộ Độ, Tân Lộc…

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

Hội CCB xã Thạch Châu huy động hội viên cùng giúp người thôn Thanh Tân xây bờ rào, chỉnh trang vườn hộ.

Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Hà Nguyễn Thắng Lợi cho biết: “Xác định vai trò, sứ mệnh trên mặt trận mới, 5 năm qua, CCB huyện Lộc Hà đã vận động hội viên tham gia hơn 120 ngàn ngày công, góp hàng trăm triệu đồng tiền mặt, hiến 40.000 m2 đất... để xây dựng các công trình phúc lợi. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã trồng mới 24.000 cây xanh, làm hơn 30 km đường giao thông, 79 km mương thoát nước, xóa 2.143 vườn tạp”.

“Tính riêng trong năm 2020, các cấp hội trên địa bàn Lộc Hà đã huy động hơn 13.000 ngày công, 140 triệu đồng tiền mặt, hiến 5.087 m2 đất, 2.542 m bờ rào… để làm gần 10 km đường các loại, sửa chữa 6 km kênh mương thủy lợi, chỉnh trang 54 vườn mẫu, xóa 88 vườn tạp, làm nhiều tuyến đường hoa…" - ông Nguyễn Thắng Lợi cho biết thêm.

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

CCB xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Trần Văn Tình ở thôn Báo Ân (xã Thạch Mỹ)

Bằng sự gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và hiệu quả trong hoạt động, những người lính Cụ Hồ trên quê hương Lộc Hà lại tỏa sáng trên trận mới, góp phần quan trọng để huyện cơ bản đạt chuẩn huyện NTM.

Tin liên quan:
  • Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới
    Lộc Hà khởi công nhà thờ liệt sỹ Hồ Sỹ Lựu

    Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tiến hành xây dựng nhà thờ liệt sỹ Hồ Sỹ Lựu ở thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc.

  • Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới
    Cựu chiến binh Hà Tĩnh góp sức xây dựng nông thôn mới

    Nối tiếp truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nhiều cựu chiến binh (CCB) ở Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực xây dựng các mô hình kinh tế có giá trị, đóng góp vào phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), được Nhân dân kính yêu, nể phục.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]