Gấp rút hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở ở Hà Tĩnh trước cuộc bầu cử

(Baohatinh.vn) - Đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đại hội cấp cơ sở trước cuộc bầu cử, đến thời điểm này, với sự tập trung cao của hội LHPN các cấp, Hà Tĩnh có 136/216 đơn vị đã tiến hành đại hội; dự kiến cuối tháng 4, có 4 huyện hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở.

Ngoài địa phương triển khai sớm nhất là Hội LHPN Hương Khê (dự kiến đến ngày 22/4 sẽ hoàn thành đại hội cơ sở), huyện Lộc Hà, TX Hồng Lĩnh, Hương Sơn và Can Lộc cũng đã bứt phá ở tốp đầu về tiến độ và sẽ cùng về đích trong tháng 4.

Đây là những địa phương chủ động triển khai và có cách tổ chức khoa học, linh hoạt để đảm bảo mục tiêu “kép”: tiến độ được đẩy nhanh, đại hội có nhiều điểm đổi mới và chất lượng được nâng cao.

Gấp rút hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở ở Hà Tĩnh trước cuộc bầu cử

Đến nay có 15/19 đơn vị ở Can Lộc đã hoàn thành đại hội cơ sở. Trong ảnh: Đại biểu dự Đại hội Phụ nữ xã Sơn Lộc.

Chia sẻ cách làm, lãnh đạo các đơn vị đi đầu cho biết, hội LHPN và cấp ủy địa phương đều cùng chung ý chí quyết tâm hoàn thành sớm đại hội để tập trung cho công tác bầu cử. Bởi vậy, quá trình duyệt đại hội, thường trực hội LHPN huyện và các đảng ủy cơ sở đã cùng tập trung, phối hợp hiệu quả, chỉ ra được những điểm cần bổ cứu và giúp BCH hội LHPN xã sớm hoàn chỉnh lại nội dung đại hội đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Bà Trần Thị Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN huyện Can Lộc cho biết, dù khởi động đại hội điểm khá muộn (23/3) và đến ngày 11/4 mới tiến hành đại hội đại trà nhưng nhờ trước đó, các bước chuẩn bị đã được thực hiện bài bản, chu đáo nên đến nay có 15/19 đơn vị (18 xã, thị trấn và 1 đơn vị cơ quan) hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở; 2 đơn vị cuối cùng là Hội Phụ nữ Công an huyện và Hội LHPN thị trấn Nghèn sẽ hoàn thành đại hội vào ngày 28/4.

Gấp rút hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở ở Hà Tĩnh trước cuộc bầu cử

Dự kiến đến ngày 23/4, Lộc Hà sẽ hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở. Trong ảnh: Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã Thạch Châu nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng với việc tập trung cao cho công tác chỉ đạo ở cơ sở và nhiều giải pháp triển khai linh hoạt, đến cuối tháng 4, ngoài 4 huyện, thị hoàn thành, các địa phương còn lại cũng đã đi được 3/4 chặng đường. Dự kiến muộn nhất là trong tuần đầu của tháng 5, những đơn vị cuối cùng sẽ tiến hành đại hội.

Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Bính cho biết, đến 31/3, sau khi đại hội điểm cơ sở toàn tỉnh hoàn thành, Trung ương Hội và Tỉnh hội đã rút kinh nghiệm cụ thể, kỹ lưỡng về những điểm cần bổ cứu trên tất cả các nội dung: văn kiện đại hội, công tác nhân sự, khánh tiết, hậu cần; việc điều hành, triển khai chương trình đại hội. Trên cơ sở đó, các huyện, thị hội đã bám sát cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành đại hội cấp cơ sở đồng loạt trong tháng 4 đảm bảo chất lượng và các yêu cầu đề ra.

Gấp rút hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở ở Hà Tĩnh trước cuộc bầu cử

Đến ngày 20/4, Hương Sơn đã có 24/27 đơn vị tổ chức đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại các đơn vị đã hoàn thành sớm đại hội cơ sở, với bộ máy mới, tinh thần thi đua mới, nghị quyết đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026 đã sớm được triển khai. Bà Bùi Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã Tượng Sơn (Thạch Hà) cho biết, Ban Chấp hành hội nhiệm kỳ mới có 6/11 chị là nhân sự mới thay thế các chị tuổi đã cao ở nhiệm kỳ trước.

Bắt tay vào nhiệm vụ trọng tâm mà nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã đề ra là cùng xã nhà hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu trong năm nay, các chi hội đã đồng loạt ra quân hoàn thành việc phân loại rác thải ở 6/7 thôn, đồng thời từng bước triển khai mô hình xử lý nước thải sinh hoạt; cùng các thôn chỉnh trang nhà cửa và giúp hội viên xây dựng vườn mẫu. Song song với đó, Hội LHPN xã cũng bước vào thời điểm tập trung cao nhất cho công tác tuyên truyền, vận động bầu cử nhiệm kỳ mới.

Gấp rút hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở ở Hà Tĩnh trước cuộc bầu cử

Chi hội trưởng phụ nữ thôn Phú Sơn (người mặc áo đen) cùng hội viên trao đổi về việc xây dựng vườn mẫu, thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ xã Tượng Sơn (Thạch Hà) nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội phụ nữ cơ sở được đẩy nhanh tiến độ bên cạnh tạo cơ sở để Hội LHPN tỉnh chủ động chuẩn bị cho đại hội phụ nữ cấp huyện (quý III) và cấp tỉnh (tháng 10/2021), ở thời điểm này, còn giúp các cấp hội dành sự tập trung cao nhất cho cuộc bầu cử.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà cho biết: Cùng với việc phát động phong trào thi đua sôi nổi để hướng tới ngày hội lớn, các cấp hội phụ nữ sẽ phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp đúng quy định, góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2021.

Đọc thêm

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Không chỉ kiên trì vận động chồng, con từ bỏ thuốc lá, những hội viên phụ nữ ở thôn Liên Minh (xã Gia Hanh) còn từng bước lan tỏa lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Đề án "Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh, thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025-2030" đã mở thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ ở các xã biên giới Hà Tĩnh.
5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

Hôm nay (24/6), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc, với sự tham gia của 786 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
“Bà đỡ” cho giấc mơ khởi nghiệp của phụ nữ Hà Tĩnh

“Bà đỡ” cho giấc mơ khởi nghiệp của phụ nữ Hà Tĩnh

Việc thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp để triển khai Đề án 2415 được kỳ vọng sẽ trở thành “bạn đồng hành” tin cậy, giúp nhiều phụ nữ Hà Tĩnh tự tin biến ý tưởng thành sản phẩm, xây dựng thương hiệu, tạo sinh kế bền vững.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!