(Baohatinh.vn) - Việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức Công đoàn Hà Tĩnh nhằm thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị đại diện cho người lao động.
Thực hiện chỉ đạo của BCH Trung ương Đảng và Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng đề án về kết thúc hoạt động của LĐLĐ 12 huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Khối Đảng tỉnh, Công đoàn Khối Chính quyền tỉnh và Công đoàn Các khu kinh tế tỉnh (gọi chung là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở).
LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố quyết định giải thể.
Sau khi đề án được thông qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành các quyết định giải thể và kết thúc hoạt động 15/15 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.
15 đơn vị này có tổng 1.473 công đoàn cơ sở với 72.059 đoàn viên, trong đó, 1.031 công đoàn cơ sở với 34.806 đoàn viên của khối hành chính, sự nghiệp hưởng lương 100% ngân sách nhà nước sẽ kết thúc hoạt động; 442 công đoàn cơ sở với 37.253 đoàn viên khối doanh nghiệp, HTX, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, khối đơn vị sự nghiệp công lập không hưởng lương 100% ngân sách sẽ chuyển về LĐLĐ tỉnh trực tiếp quản lý.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Xác định việc chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua MTTQ các cấp huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, giúp các thí sinh hoàn thành tốt Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Sau lễ khởi động chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" cấp tỉnh, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Tại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã huy động xã hội hóa tổng nguồn lực gần 1,8 tỷ đồng trao tặng công trình thanh niên cho các địa phương, trường học.
Hành trình về nguồn của Thành đoàn TP HCM phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm cộng đồng và tình cảm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Chương trình “Hành trình đỏ”, lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh năm 2025 và ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành Sen" dự kiến tổ chức vào ngày 10/6 tới.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã tặng các phần quà với tổng nguồn lực 200 triệu đồng cho các gia đình, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.
Các hoạt động tập huấn là dịp để cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn Hà Tĩnh chia sẻ mô hình hay, xây dựng sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, nhất là trong dịp hè sắp tới.
Từ thành thị đến nông thôn, lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đang tích cực lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn.
Sau 4 ngày kêu gọi toàn thể người dân tham gia hiến máu tình nguyện để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân, đến ngày 19/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được hơn 140 đơn vị máu...
Nhiều chương trình huy động nguồn lực tiếp tục được triển khai nhằm góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Công đoàn các cấp Hà Tĩnh và doanh nghiệp đã tổ chức chương trình khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, nhằm góp phần phòng ngừa bệnh nghề nghiệp trong môi trường lao động hiện đại.
Mỗi tấm gương thanh niên được tuyên dương là một câu chuyện đẹp, góp phần truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên trong đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh.
Đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vinh dự tham quan Tòa nhà Quốc hội, giao lưu với ĐBQH, qua đó bồi đắp lý tưởng, khơi dậy tinh thần yêu nước.
6 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2025 lần thứ VIII là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong học tập, rèn luyện, lao động và sáng tạo.
Thực hiện lời Bác Hồ dạy, các em thiếu nhi ở Hà Tĩnh đã và đang ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để kính dâng lên Người những bông hoa “nghìn việc tốt”.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà biểu dương các em là "những bông hoa ngát hương", minh chứng cho nỗ lực học tập, rèn luyện của thiếu nhi Hà Tĩnh và Việt Nam.
LĐLĐ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động.
Đến với Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc, học sinh Hà Tĩnh không chỉ mang theo niềm tự hào về quê hương mà còn khẳng định bản lĩnh, trí tuệ bằng những thành tích đáng nể.
Các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh đã đổi mới phương thức, thổi “luồng gió mới” vào những giá trị truyền thống, khơi dậy tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên trong thế hệ trẻ tỉnh nhà.
Tháng Công nhân 2025, Công đoàn Hà Tĩnh nỗ lực đảm bảo quyền lợi, tạo dựng môi trường làm việc an toàn, văn minh để người lao động vững tin bước vào kỷ nguyên mới.
Trong không khí trang trọng, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã thắp sáng những ngọn nến để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Công trình “Sáng mãi tên anh” tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (Thạch Hà, Hà Tĩnh) có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Tại lễ phát động Tháng Công nhân, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã trao 4 mái ấm công đoàn và nhiều phần quà giúp đỡ các đoàn viên, lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.