(Baohatinh.vn) - Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII năm 2018 do Sở GD&ĐT và Sở VHTT&DL phối hợp tổ chức chính thức diễn ra sáng nay (22/3) tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đến dự, đốt đuốc truyền thống và tặng cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Vinh đốt đuốc truyền thống khai mạc Hội khỏe Phù Đổng...
Tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XII có 54 đoàn VĐV đến từ 40 đơn vị trường THPT, 13 phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và Trường TH-THCS-THPT Đại học Hà Tĩnh.
... và trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV
Hội khỏe Phù Đổng lần này được tổ chức thi đấu theo 10 môn (bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, đá cầu, bóng bàn, cờ vua, cầu lông, bơi lội, đẩy gậy, điền kinh) với hơn 2.200 lượt VĐV tham gia.
Đây thực sự là ngày hội, là sân chơi bổ ích hội tụ những gương mặt tiêu biểu trong phong trào rèn luyện thể chất học đường của tỉnh nhà.
Ngay sau phần diễu hành biểu dương lực lượng, rước đuốc truyền thống và các thủ tục khai mạc, các đoàn VĐV đã sôi nổi nhập cuộc triển khai các nội dung thi đấu của Hội khỏe với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng.
Hội khỏe Phù Đổng lần này sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày (22 - 26/3).
Các đoàn VĐV sôi nổi triển khai các nội dung thi đấu
* Thêm hình ảnh diễu hành biểu dương lực lượng tại lễ khai mạc:
Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, thời gian qua Sở GD&ĐT luôn chú trọng công tác giáo dục thể chất học đường với mục tiêu: “Khỏe để học tập tốt, lao động tốt, rèn luyện tốt để ngày mai lập thân lập nghiệp và xây dựng kiến thiết nước nhà”.
Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XII là dịp để ngành đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các trường học đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những VĐV có thành tích tốt để tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực và toàn quốc trong thời gian tới.
Giải Bóng chuyền hơi cán bộ, công chức, viên chức - người lao động huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị.
Để chinh phục đỉnh núi Minh Tự, các vận động viên ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải vượt qua quãng đường dài hơn 800m, độ cao khoảng 800m và 231 bậc cầu thang, 51 chiếu nghỉ.
Sau gần 1 ngày tranh tài sôi nổi tại Lễ hội Đua thuyền trên sông Ngàn Phố (Hương Sơn, Hà Tĩnh), 2 đội nam và nữ của thị trấn Phố Châu cùng giành giải nhất.
Trong ngày khai hội chùa Hương Tích (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian... tạo không khí vui nhộn, hào hứng, níu chân du khách gần xa.
Nhiều địa phương ở Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan ngày đầu năm mới.
Hàng nghìn lượt người dân đổ về dòng sông Minh để xem và cổ vũ nhiệt tình cho các đội tranh tài tại lễ hội đua thuyền truyền thống phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).
Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lần đầu tiên ghi danh vị trí số 1 thế giới khi giành HCV tại Giải vô địch thế giới môn Pencak Silat năm 2024 ở hạng cân 80kg.
Năm 2024, thể thao Hà Tĩnh đã gặt hái nhiều kết quả ấn tượng. Trong thành quả ấy, ngoài nỗ lực tỏa sáng của các gương mặt quen thuộc còn có sự đóng góp của nhiều người trẻ - những vận động viên kế cận đầy triển vọng.
Có mặt tại Hà Tĩnh từ năm 2015, đến nay, môn võ Vovinam đã thu hút hàng ngàn người tập luyện, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển.
Giành được số lượng huy chương kỷ lục, năm 2024, thể thao Hà Tĩnh tiếp tục nằm trong tốp đầu cả nước. Kết quả này tạo đà bứt phá cho thể thao tỉnh nhà trong năm 2025.
Từng ước mơ trở thành cô giáo, nhưng “cú rẽ” bất ngờ đã đưa Lê Thị Linh Đan (SN 2009, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà) trở thành võ sĩ karate và gặt hái được nhiều huy chương.
Tại Gala Cúp Chiến thắng lần 8 năm 2024, đoàn thể thao Hà Tĩnh có một VĐV được vinh danh ở hạng mục đồng đội của năm, 2 VĐV người Hà Tĩnh được vinh ở hạng mục VĐV của năm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tiếp đón Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho đội tuyển và 6 cầu thủ sẽ được trao Huân chương Lao động hạng Ba.
7 năm gắn bó với đua thuyền, vận động viên Lê Thị Phương (SN 2003, xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh) đã mang về gần 40 huy chương, trở thành trụ cột đội đua thuyền tỉnh nhà và đội tuyển quốc gia.
Những năm qua, CLB Thành Sen (TP Hà Tĩnh) trở thành nơi truyền lửa đam mê cầu lông cho nhiều thế hệ trẻ, góp sức xây dựng phong trào cầu lông của tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nhằm nâng cao sức khỏe, thể chất cho các em học sinh, góp phần phát triển giáo dục toàn diện.
Hơn 10 ngàn ghế ngồi đang được lắp bổ sung trên khán đài A, B và lắp cho 2 khán đài C, D của SVĐ Hà Tĩnh từ ngày 19/12, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/12.
Với quy mô hơn 1.100 VĐV, Hà Tĩnh Half Marathon 2024 không chỉ là một sân chơi thể thao bổ ích, mà còn là một cơ hội quảng bá hình ảnh về con người, văn hóa, du lịch và phát triển kinh tế của TP Hà Tĩnh.
Giải chạy Hà Tĩnh Half Marathon 2024 đã trở thành lễ hội thể thao đầy hứng khởi, gắn kết cộng đồng, khuyến khích lối sống lành mạnh và tinh thần vượt qua giới hạn bản thân.
Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, giải thi đấu thể thao của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị rèn luyện sức khỏe, thắt chặt mối đoàn kết.
Tham gia giải đấu thể thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024) có gần 500 vận động viên đến từ các huyện, thành phố, thị xã, cơ quan bộ chỉ huy và các đơn vị trực thuộc.