Hơn 700 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh âm tính với SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm sàng lọc, 100% cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) TTH Hà Tĩnh âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hơn 700 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh âm tính với SARS-CoV-2

BVĐK TTH Hà Tĩnh lấy hơn 700 mẫu xét nghiệm cho cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Ngay sau khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Thạch Long (huyện Thạch Hà) có tới thăm khám tại BVĐK TTH Hà Tĩnh, từ tối 29/6, bệnh viện đã triển khai phân luồng, sàng lọc, khoanh vùng, truy vết những người có liên quan đến ca bệnh.

Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 500 nhân viên y tế và hơn 200 bệnh nhân nội trú cùng người nhà bệnh nhân.

Kết quả test nhanh cho thấy, 100% mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hơn 700 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh âm tính với SARS-CoV-2

Các mẫu xét nghiệm được thực hiện theo đúng quy định

Sau khi mở lại toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh ngoại trú, tiếp nhận người bệnh cấp cứu, điều trị nội trú, BVĐK TTH Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường các giải pháp siết chặt quy trình khám chữa bệnh. Trong đó có yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người ra, vào bệnh viện, đặc biệt những người có yếu tố dịch tễ hoặc triệu chứng lâm sàng...

Ngoài tăng cường kích hoạt các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định, BVĐK TTH Hà Tĩnh cũng đã chủ động kiểm tra, trang bị dự trù thuốc, máy móc sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!