(Baohatinh.vn) - CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa bổ sung thêm 4 tân binh và 1 HLV phó. Nhằm nâng cao thể lực, rèn luyện chiến thuật cho các cầu thủ trước khi bước vào mùa giải V.League 1-2023, toàn đội đã di chuyển vào Đà Nẵng để tập huấn.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chuyến tập huấn tại Đà Nẵng trước thềm mùa giải mới.
Do sân vận động Hà Tĩnh đang được sử dụng phục vụ một số trận đấu của VCK Giải U21 quốc gia 2022 nên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không có sân để tập. Từ ngày 18/12, đội bóng đã di chuyển vào Đà Nẵng để tập huấn, dự kiến đến 30/12 sẽ về lại quê nhà.
Hướng đến mục tiêu mới trong mùa giải 2023, đội bóng vừa có thay đổi lớn về nhân sự. Tại kỳ chuyển nhượng năm nay, đội bóng núi Hồng đã chiêu mộ 4 tân binh là Đặng Văn Trâm, Vũ Viết Triều, Bùi Văn Đức và Vũ Quang Nam. Hiện, ban huấn luyện đang tiếp tục tìm kiếm 2 ngoại binh cho mùa giải mới.
Đợt tập huấn là dịp để ban huấn luyện rèn luyện chiến thuật cho toàn đội.
Ngoài ra, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa bổ nhiệm cựu HLV Sông Lam Nghệ An (SLNA) Nguyễn Đức Thắng làm HLV phó từ mùa giải tới.
Tại Sông Lam Nghệ An, ông Nguyễn Đức Thắng từng là trợ lý HLV SLNA ở giai đoạn 2012 - 2016; từ năm 2017 - 2021, ông trở thành HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ; ở mùa giải 2022, ông được đưa lên làm giám đốc kỹ thuật đội bóng chủ sân Vinh. Trên cương vị HLV, ông Nguyễn Đức Thắng giúp SLNA vô địch Cúp quốc gia vào năm 2017, xếp thứ 3 Cúp Quốc gia năm 2018.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thắng làm HLV từ mùa giải 2023. Ảnh: Báo Nghệ An
Việc có được HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho băng ghế huấn luyện của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi ngoài chuyên môn, ông Thắng còn là nguồn động viên rất lớn về tinh thần cho HLV Nguyễn Thành Công bởi cả 2 từng gắn bó với nhau trong màu áo SLNA.
Cùng với việc tích cực tập huấn tại Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã đăng ký tham dự giải giao hữu Thiên Long diễn ra vào giữa tháng 1/2023 tại Bình Dương. Đây là đợt tập huấn rất bổ ích cho đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công trước khi bước vào mùa giải V.League 1-2023.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đối đầu với Quảng Ninh FC - đội bóng vừa "tái sinh" sau gần 5 năm vắng bóng, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ và cảm xúc cho người hâm mộ.
Trước Đông Á Thanh Hóa - đội bóng đang vất vả trên hành trình tìm lại chính mình, liệu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể giành được 3 điểm trọn vẹn khi được trở về thi đấu trên sân nhà.
Đối mặt với SHB Đà Nẵng, một đội bóng đang thi đấu đầy quyết tâm với mong muốn sớm thoát cảnh trụ hạng, chắc chắn sẽ mang tới không ít khó khăn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong hành trình tìm kiếm những điểm số đầu tiên.
Giữ được thế trận khá cân bằng trong hầu hết thời gian trận đấu, nhưng một phút mất tập trung đã khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải nếm trái đắng và chịu thất bại trước Ninh Bình FC.
18h ngày 17/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ ra quân trận mở màn mùa giải V.League 2025/2026 gặp CLB Ninh Bình trên sân nhà. Với việc trẻ hóa đội hình, chiêu mộ tân binh chất lượng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được kỳ vọng thổi luồng gió mới cho mùa giải này.
Trước những áp lực từ “đội hình trong mơ” của CLB Ninh Bình, người hâm mộ Hà Tĩnh vẫn hy vọng vào một khởi đầu đầy cảm xúc và những điểm số để tạo đà cho hành trình phía trước.
Bước vào mùa giải V.League 2025/2026, CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có nhiều sự đổi mới từ Ban huấn luyện và bổ sung lực lượng cầu thủ chất lượng với nhiều kỳ vọng mới.
Tại lễ xuất quân mùa giải 2025/2026, Ban lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh mong muốn đội bóng đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu lọt tốp 4 đội mạnh nhất giải đấu.
Khởi đầu mùa giải V.League 2025/26, lịch thi đấu của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được nhận định là khá thuận lợi khi chỉ phải gặp các đối thủ được đánh giá là "dễ thở" trong 4 vòng đấu đầu tiên.
Chiến thắng trước An Giang không chỉ giúp U15 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lách qua khe cửa hẹp vào tứ kết mà còn là lời khẳng định bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao của thế hệ cầu thủ trẻ Hà Tĩnh.
"Tôi rất thích mẫu cầu thủ như Xuân Bắc. Khi làm HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tôi từng có ý định chiêu mộ Xuân Bắc về với đội." - HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ về sao mai Nguyễn Xuân Bắc của U23 Việt Nam.
Chiều nay (26/7), các chiến binh nhí của U11 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng tại VCK Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc – Cúp Nestlé Milo 2025.
Trong 23 cầu thủ chính thức của U23 Việt Nam dự giải U23 Đông Nam Á 2025 vừa được HLV Kim Sang-sik công bố, cái tên Việt kiều duy nhất góp mặt là Viktor Lê của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Viktor Lê bày tỏ niềm vui về những kết quả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đạt được ở mùa giải này và mong muốn được khám phá nhiều hơn về vùng đất, con người nơi đây.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng đã cống hiến cho người hâm mộ trận cầu kịch tính và hấp dẫn, chủ nhà dẫn trước 2 bàn nhưng sau đó lại để cho đối thủ san bằng cách biệt.
Trung vệ Herleson đã chính thức gia hạn hợp đồng với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thêm 2 năm, tiếp tục gắn bó với đội bóng núi Hồng ít nhất đến hết mùa giải 2027.
Trong 24 cầu thủ U16 Việt Nam tham gia giải Tứ hùng ở Trung Quốc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đóng góp 1 gương mặt. Giải đấu diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 1/6, có sự tham gia của 4 đội bóng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có lúc khá gần với vị trí giành tấm huy chương đồng của mùa giải này. Nhưng rồi, những vòng đấu cuối, đội bóng núi Hồng lại để mất cơ hội một cách đáng tiếc.
Cuộc đối đầu giữa hai đội được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi cả Quảng Nam và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều rất “khát” chiến thắng để thực hiện mục tiêu riêng của mình.
Sai lầm cá nhân khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua trận và dần đánh mất cơ hội lọt vào tốp 3, trong khi đó 3 điểm có được giúp Sông Lam Nghệ An mở ra hy vọng trong cuộc đua trụ hạng.