Hương Khê truy vết được 15 F1 và 10 F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở xã Hà Linh

(Baohatinh.vn) - Các trường hợp là F1, F2 của ca bệnh trong cộng đồng ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang được cách ly theo quy định.

Hương Khê truy vết được 15 F1 và 10 F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở xã Hà Linh

Lực lượng y tế huyện Hương Khê tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 trong sáng 21/11.

Thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng huyện Hương Khê cho biết, tối ngày 20/11, qua kết quả xét nghiệm RT-PCR đã phát hiện có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thôn 1, xã Hà Linh. Sau khi có thông tin, địa phương đã khẩn trương truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan.

Bác sỹ Nguyễn Trường Lâm - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế Hương Khê chia sẻ, đến sáng nay (21/11), lực lượng y tế, công an và chính quyền địa phương đã truy vết được 15 F1 và 10 F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 tại xã Hà Linh. Tất cả các trường hợp F1, F2 đã được cách ly nghiêm ngặt theo quy định và đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Hiện, ngành chức năng huyện Hương Khê đang tiếp tục tầm soát, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan; tổ chức xét nghiệm nhanh các trường hợp có yếu tố nguy cơ cao nhằm khoanh vùng, khống chế dịch; rà soát điều kiện cách ly tại nhà để chủ động ứng phó với các diễn biến của dịch.

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện cũng chỉ đạo địa phương tuyên truyền sâu rộng về diễn biến của dịch bệnh để người dân nắm bắt, nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!