Indonesia có huy chương vàng đầu tiên tại Olympic 2024

Tối 8/8, đoàn thể thao Indonesia có huy chương vàng ở môn leo núi thể thao nam nội dung tốc độ.

Veddriq Leonardo mang về vinh quang cho Indonesia.
Veddriq Leonardo mang về vinh quang cho Indonesia.

Vận động viên Veddriq Leonardo giành chiến thắng ở chung kết môn leo núi thể thao nam nội dung tốc độ nam với thành tích 4,75 giây, nhanh hơn 0,02 giây so với người giành huy chương bạc, Wu Peng (Trung Quốc).

Huy chương đồng thuộc về tay leo núi người Mỹ Sam Watson. Dù chỉ giành huy chương đồng, Sam vẫn phá kỷ lục thế giới với thành tích 4,74 giây.

Đến ngày thi đấu 8/8, Philippines, Thái Lan và Indonesia là ba đoàn thể thao thuộc khu vực Đông Nam Á đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Paris 2024.

Với riêng đoàn Indonesia, họ đã có một huy chương vàng và một huy chương đồng. Đây cũng là kỳ Thế vận hội thứ 3 liên tiếp, đoàn thể thao nước này có huy chương cao nhất ở đấu trường Olympic.

Kể từ năm 1992 đến nay, Indonesia chỉ không có huy chương vàng tại kỳ Thế vận hội 2012 tại London. Lần gần nhất đoàn thể thao xứ vạn đảo trắng tay ở một kỳ Thế vận hội đã diễn ra cách đây 40 năm, khi họ tham gia Olympic 1984 tại Los Angeles.

znews.vn

Đọc thêm

Sôi nổi giải Pickleball tranh cúp SAE FAMILY

Sôi nổi giải Pickleball tranh cúp SAE FAMILY

Giải đấu Pickleball do Trường Albert Einstein (thành phố Hà Tĩnh) tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, xây dựng mối quan hệ kết nối giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh.
Tự hào Muay Thái Hà Tĩnh

Tự hào Muay Thái Hà Tĩnh

Sau gần 7 năm thành lập, từ bộ môn non trẻ, Muay Thái đã có sự phát triển, gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào, góp phần làm dày bảng thành tích của thể thao Hà Tĩnh.