Khoảng 16,6% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch

(Baohatinh.vn) - Hiện nay, tỷ lệ người dân đô thị ở Hà Tĩnh sử dụng nước sạch đang đạt khoảng 83,4%, với mức cấp nước bình quân 120 lít/người/ngày đêm.

Khoảng 16,6% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch

Thời gian qua, Hà Tĩnh tập trung mở rộng, nâng cấp đường ống để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân khu vực đô thị.

Thực hiện định hướng phát triển cấp nước đô thị và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2017 - 2025, Sở Xây dựng đã tổ chức rà soát, điều chỉnh nội dung quy hoạch cấp nước trong đồ án quy hoạch xây dựng, bổ sung các nội dung liên quan đến biến đổi khí hậu và bảo đảm cấp nước an toàn tại khu vực đô thị và khu công nghiệp. Đặc biệt, quan tâm và tập trung nâng cấp các nhà máy cấp nước, đầu tư mở rộng hệ thống đường ống mạng lưới cấp nước đến các khu dân cư.

Đến nay, toàn tỉnh có 3 đơn vị được giao quản lý, vận hành và khai thác các công trình cấp nước đô thị với 15 nhà máy, có tổng công suất 120.500 m3/ngày đêm. Mức cấp nước bình quân đầu người đạt 120 lít/người/ngày đêm. Tỷ lệ dân cư được sử dụng nước sạch ở đô thị đạt khoảng 83,4%, còn 16,6% người dân chưa được dùng nước sạch.

Khoảng 16,6% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch

Công nhân Chi nhánh Cấp nước Hương Sơn (Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh) vận hành hệ thống cấp nước.

Thời gian tới, Sở Xây dựng Hà Tĩnh tiếp tục kêu gọi xã hội hóa đầu tư phát triển hệ thống cấp nước; mở rộng mạng lưới đường ống; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư xây dựng nhà máy nước. Đồng thời, tập trung triển khai thi công các dự án nâng cấp một số công trình cấp nước đã có nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia của người dân khu vực đô thị, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, phát triển kinh tế - xã hội.

Đọc thêm

Đón làn sóng đầu tư mới vào hạ tầng cụm công nghiệp

Đón làn sóng đầu tư mới vào hạ tầng cụm công nghiệp

Nửa đầu năm 2025, Hà Tĩnh thu hút 11 nhà đầu tư xúc tiến phát triển hạ tầng cụm công nghiệp. Theo đó, nhiều cụm công nghiệp ghi nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp, góp phần tạo đà tăng trưởng kinh tế địa phương.
6 tháng khoan thông hầm Đèo Ngang xuyên dãy Hoành Sơn

6 tháng khoan thông hầm Đèo Ngang xuyên dãy Hoành Sơn

Dù gặp phải một số khó khăn về mặt bằng, thời gian nổ mìn thử nghiệm nhưng với sự nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu, hầm Đèo Ngang (nối Hà Tĩnh với Quảng Trị) đã được khoan thông vượt tiến độ 1 tháng.
Cao tốc Vũng Áng - Bùng dự kiến thông xe ngày 19/8

Cao tốc Vũng Áng - Bùng dự kiến thông xe ngày 19/8

Tuyến cao tốc Vũng Áng - Bùng (dài 55 km) nối Hà Tĩnh với Quảng Trị dự kiến thông xe vào ngày 19/8 tới, cùng với hai đoạn tuyến khác thuộc cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 là Vạn Ninh - Cam Lộ và Hòa Liên - Túy Loan.