(Baohatinh.vn) - Anh Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty cổ phần LASA, ở phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa vinh dự được vinh danh là 1 trong 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc. Anh Hiếu cũng là doanh nhân Hà Tĩnh đầu tiên được nhận giải thưởng này.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Anh Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty cổ phần LASA, ở phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa vinh dự được vinh danh là 1 trong 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc. Anh Hiếu cũng là doanh nhân Hà Tĩnh đầu tiên được nhận giải thưởng này.

Buổi lễ vinh danh vừa được diễn ra vào tối 18/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 20 năm và trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019, do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Anh Nguyễn Văn Hiếu được vinh danh top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc.

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2004, anh Nguyễn Văn Hiếu từng được tuyển dụng làm việc cho các tập đoàn nước ngoài như Nhật, Pháp, Bỉ. Thế nhưng, từ bỏ môi trường làm việc với mức lương 3.000 - 4.000 USD/tháng, anh Hiếu quyết tâm trở về quê hương khởi nghiệp với việc thành lập Công ty Bảo hộ lao động LASA vào năm 2013.

Thời điểm đó, doanh nghiệp ra đời chỉ với 2 nhân viên và vốn điều lệ 1 tỷ đồng, chỉ kinh doanh thương mại sản phẩm trang thiết bị bảo hộ lao động.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Trụ sở Công ty Cổ phần LASA tại phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh.

Đến nay, vượt qua những khó khăn sau 6 năm khởi nghiệp, anh Hiếu đã trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty Cổ phần LASA, quản lý hệ thống 5 cửa hàng/ kho hàng trên toàn quốc. Trong đó, ở Hà Tĩnh 2 kho hàng/ cửa hàng, còn lại ở các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh.

Ngoài kinh doanh trang thiết bị bảo hộ lao động, hiện nay, công ty đã mở rộng kinh doanh mặt hàng dụng cụ điện cầm tay. Mức vốn điều lệ của công ty đã tăng lên 10 tỷ đồng. LASA còn tạo việc làm cho 24 người lao động, với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Anh Hiếu (người đứng thứ 3 từ trái sang) hiện là hội viên tích cực của Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh.

Anh Hiếu hiện là thành viên của tổ chức VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam); Hội doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; Chủ tịch tổ chức BNI (tổ chức kết nối thương mại toàn cầu) tại Hà Tĩnh.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Giải thưởng là dịp tôn vinh các doanh nhân thực sự có nỗ lực, có cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp, của cộng đồng và của hoạt động của phong trào doanh nhân trẻ.

Ngoài tham gia tích cực vào các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh, anh Hiếu còn là người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ người nghèo. Chỉ tính riêng năm 2018, anh Hiếu đã trích kinh phí 100 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện.

Bản thân anh còn được nhận danh hiệu Doanh nghiệp - Doanh nhân vì sự nghiệp phát triển kinh tế do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vinh danh năm 2015.

Triển khai từ năm 1999, Sao Đỏ là giải thưởng đầu tiên ở Việt Nam bình chọn, tôn vinh doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh, là những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp trong thế hệ trẻ Việt Nam.

Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 được triển khai từ tháng 10/2019, đối tượng tham gia là các doanh nhân có tuổi đời không quá 45 đang quản lý, điều hành doanh nghiệp. Việc xét tặng giải thưởng được áp dụng bộ đánh giá gồm 8 tiêu chí, phân thành 2 nhóm là nhóm tiêu chí về doanh nghiệp và nhóm tiêu chí về doanh nhân.

Giải thưởng sẽ xét trao tặng danh hiệu TOP 100 doanh nhân tiêu biểu, trong đó 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất được vinh danh Sao Đỏ.

Tin liên quan:
 • Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc
  Doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh đóng góp tích cực vào sự phát triển

  Doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức sản xuất, tiếp cận thị trường, kết nối kinh doanh; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước; đóng góp quan trọng trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội trên địa bàn.

 • Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc
  Hà Tĩnh vinh danh 53 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019

  Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, tối 11/10, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu năm 2019.

 • Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc
  Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Công bố rộng rãi thông tin liên quan đến quy hoạch để đảm bảo tính chuyên nghiệp trong hỗ trợ DN

  Chiều 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn đồng chủ trì Hội nghị gặp mặt, tọa đàm với doanh nghiệp, doanh nhân năm 2019. Cùng dự có các Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và gần 200 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn.

 • Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc
  Kinh doanh thành đạt, phát huy vai trò đại biểu dân cử

  “Dù là đại biểu dân cử hay doanh nhân thì cũng đều được sinh ra và nuôi dưỡng bởi nhân dân. Vì thế, làm gì, nói gì đều phải lấy cơ sở của cuộc sống thường ngày, gắn lợi ích của bản thân, doanh nghiệp với lợi ích của cộng đồng”. Đó là quan điểm xuyên suốt của ông Nguyễn Hữu Minh - Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Minh Linh, Bí thư Chi bộ TDP7, đại biểu HĐND thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]