TP Hà Tĩnh có 72 mô hình kinh tế thanh niên được thành lập

(Baohatinh.vn) - Phong trào “Tuổi trẻ TP Hà Tĩnh lập nghiệp, khởi nghiệp” ngày càng được lan toả sâu rộng, được đông đảo hội viên, thanh niên tích cực tham gia.

Theo Thành đoàn Hà Tĩnh, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ TP Hà Tĩnh lập nghiệp, khởi nghiệp”, từ năm 2017 đến nay, toàn thành phố hiện có 72 mô hình kinh tế thanh niên được thành lập với quy mô hơn 5 tỷ đồng.

Điển hình như mô hình trồng sen và nuôi trồng thuỷ sản của Đoàn phường Văn Yên, mô hình trồng dưa lưới và cửa hàng phong thuỷ của Đoàn xã Thạch Hạ; Nội thất My home và cửa hàng hoa Kem Flower của Đoàn phường Thạch Quý,...

Các mô hình kinh tế hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại dịch vụ, thiết bị xây dựng... Trung bình mỗi mô hình thu hút từ 5 - 10 lao động làm việc, thu nhập bình quân từ 5 - 6 triệu/tháng. Doanh thu ước đạt trên 100 triệu/tháng.

TP Hà Tĩnh có 72 mô hình kinh tế thanh niên được thành lập

Ra mắt mô hình kinh tế nuôi trồng thuỷ sản của đoàn phường Văn Yên.

Hiện nay, các mô hình kinh tế đã được triển khai và phát triển rộng khắp tại các đoàn phường, xã trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) đã có bước phát triển; quy mô HTX ngày càng nâng lên, hiệu quả sản xuất kinh doanh được nâng lên rõ rệt.

Cụ thể như: HTX Thanh niên Thành Sen được thành lập hoạt động lĩnh vực nông nghiệp, tập trung vào phát triển nông nghiệp đô thị gắn với dịch vụ du lịch sinh thái, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao và các dịch vụ khai thác cảnh quan sinh thái; ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất, đầu tư xây dựng nhà lưới rộng 3.000 m2. HTX đã góp phần giúp các thành viên và người dân thay đổi tư duy trong quá trình sản xuất; tạo việc làm cho thanh niên, hỗ trợ các mô hình kinh tế thanh niên trong tiêu thụ sản phẩm…

TP Hà Tĩnh có 72 mô hình kinh tế thanh niên được thành lập

Ra mắt cửa hàng phong thuỷ của Đoàn xã Thạch Hạ.

Cũng theo Thành đoàn Hà Tĩnh, phong trào đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp tiếp tục được các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai mạnh mẽ trong toàn thành phố. Dư nợ của Đoàn thông qua Chương trình ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội đạt 36,4 tỷ đồng, hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm; tỷ lệ nợ quá hạn giảm.

TP Hà Tĩnh có 72 mô hình kinh tế thanh niên được thành lập

Giao diện bản đồ số thanh niên TP Hà Tĩnh khởi nghiệp, lập nghiệp.

Các cấp hội đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp; kết nối giữa các dự án khởi nghiệp và các nhà đầu tư; tập huấn, phổ biến kiến thức về khởi nghiệp; tổ chức Ngày hội thanh niên khởi nghiệp... Các cơ sở Đoàn, Hội đã ứng dụng công nghệ số trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm.

Hoạt động CLB Doanh nhân trẻ TP Hà Tĩnh bước đầu hình thành rõ nét, sau hơn 3 năm hoạt động, hội đã có hơn 60 thành viên. CLB tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nhân trẻ nâng cao tri thức quản lý, nghề nghiệp, tiếp cận thị trường, phát triển kinh doanh và tham gia tốt các hoạt động xã hội.

Chủ đề Khởi nghiệp

Đọc thêm

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Trong những năm chống lại đại dịch COVID-19, khi giá than và khí trên thế giới tăng vọt do bất ổn địa chính trị, Nhà nước đã quyết định giữ nguyên giá điện để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn đó. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi đó phải gánh thay cho xã hội một khoản chi phí khổng lồ, gần 45 nghìn tỷ đồng, không phải vì yếu kém quản trị, mà vì chủ trương lớn: Ổn định kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.
Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Theo khảo sát tại một số vườn ươm trên địa bàn Hà Tĩnh, giá cây keo giống đang có xu hướng tăng lên, khiến người dân không khỏi lo lắng.
Cam sai quả, kỳ vọng đón mùa vàng

Cam sai quả, kỳ vọng đón mùa vàng

Mặc dù thời tiết thất thường tác động đến quá trình phát triển, song nhờ chăm sóc, bảo vệ tốt, cam Hà Tĩnh cho năng suất tốt, kỳ vọng có mùa thu hoạch bội thu.
Khi cây keo che khuất..."rừng vàng"!

Khi cây keo che khuất..."rừng vàng"!

Hà Tĩnh hiện có hàng chục ngàn héc-ta rừng keo. Trồng keo mang lại thu nhập ổn định cho người trồng nhưng lại có nhiều hệ lụy về môi trường. Tuy vậy, việc trồng rừng bản địa vẫn còn khó khăn.
Nông dân Hà Tĩnh hối hả thu hoạch lúa hè thu

Nông dân Hà Tĩnh hối hả thu hoạch lúa hè thu

Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của mưa bão, bà con nông dân Hà Tĩnh đang tranh thủ từng ngày nắng ráo, huy động tối đa nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu.
Nuôi cá tầm ở Hà Tĩnh, tại sao không?

Nuôi cá tầm ở Hà Tĩnh, tại sao không?

Từ thử nghiệm ban đầu, đến nay một hộ dân ở thôn Phú Lâm, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện thành công mô hình nuôi cá tầm giữa đại ngàn Trường Sơn.
Nơi biên giới khởi sắc, cuộc sống đổi thay

Nơi biên giới khởi sắc, cuộc sống đổi thay

Với tình cảm, trách nhiệm của mình, những người lính biên phòng đang ngày đêm kiên trì chăm lo, vun đắp, che chắn để dệt sắc màu biên cương bằng những gam màu tươi sáng, bình yên.
Muốn "cứu" sông hồ ô nhiễm, cần quản lý tổng thể

Muốn "cứu" sông hồ ô nhiễm, cần quản lý tổng thể

Để giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường nước đang nhức nhối hiện nay, mỗi tỉnh/thành phố cần xây dựng kế hoạch quản lý chất lượng sông hồ, làm căn cứ cấp phép xả theo khả năng chịu tải cũng như áp dụng các biện pháp kiểm soát ô nhiễm thích hợp. Các kế hoạch quản lý chất lượng nước liên tỉnh cũng cần sớm được triển khai.
Tài chính thị trường ngày 8/9: Mức giảm trừ gia cảnh dự kiến nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng

Tài chính thị trường ngày 8/9: Mức giảm trừ gia cảnh dự kiến nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng

Trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 11 triệu đồng/tháng lên khoảng 15,5 triệu đồng/tháng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.