Medvedev đã ngăn những giấc mơ nào của Djokovic

Trên cái sân Athur Ashe ở New York ấy, Djokovic đã chia tay những giấc mơ lớn khi thua tay vợt Nga 25 tuổi Daniil Medvedev 3-0 (4-6,4-6,4-6) ở chung kết US Open.

Nếu Djokovic chiến thắng, thì anh là tay vợt nam đầu tiên tái hiện lịch sử sau 52 năm toàn thắng bốn Grand Slam trong một năm.

Quan trọng hơn, Dijokovic sẽ trở thành tay vợt số 1 trong nhóm “Big Three” khi hiện nay anh, Federer và Nadal cùng có 20 danh hiệu Grand Slam .

Medvedev đã ngăn những giấc mơ nào của Djokovic

Sau ba lần vào chung kết Grand Slam, lần này Daniil Medvedev thành công. Ảnh: Getty

Rất thuận lợi cho Djokovic vọt lên con số 21 hoành tráng và thần thánh, nhưng cuối cùng tay vợt Nga từng thua chính Djokovic giải Úc mở rộng đầu năm nay đã làm tan giấc mơ tay vợt Serbia.

Một năm 2021 đầy khó khăn do dịch bệnh COVID-19 làm tinh thần lẫn phong độ của các tay vợt mạnh xuống nhanh thì Djokovic duy trì phong độ cực tốt.

Ba Grand Slam đầu năm từ Úc, đến Pháp đến Anh, Djokovic thể hiện phong độ cao và vô địch cả. Rồi từ đó tay vợt Serbia cũng tràn trề hy vọng “gặt vàng” Olympic Tokyo nhưng vào bán kết vẫn...trắng tay.

Djokovic tập trung mọi nguồn lực cho Mỹ mở rộng để hoàn thành cú poker Grand Slam trong năm và giành quyền vào chung kết gặp Mevedev.

Thế nhưng tay vợt 25 tuổi Mevedev đã làm tan tành hai giấc mơ lớn của ông anh Djokovic.

Nếu đêm qua, chiến thắng thuộc về Djokovic thì quả là đẹp. Bởi anh sẽ sánh vai cùng với Don Budge (năm 1938) và Rod Laver (2 lần năm 1962 và 1969) trở thành tay vợt nam thắng hết 4 Grand Slam trong một năm. Djokovic cũng sẽ vọt lên 21 danh hiệu bỏ lại Federer và Nadal ở nhóm Big Three... nhưng mọi chuyện bất thành.

Theo PLO

Đọc thêm

Tôi là vận động viên bóng bàn một tay

Tôi là vận động viên bóng bàn một tay

Dù không may khi mất cánh tay trái sau vụ tai nạn giao thông nhưng bằng nghị lực và niềm đam mê, anh Nguyễn Tiến Anh (phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn trở thành vận động bóng bàn đội thể thao khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh và đã gặt hái được những thành công nhất định.
Thị trường chuyển nhượng chực chờ bùng nổ

Thị trường chuyển nhượng chực chờ bùng nổ

Hàng loạt ngôi sao đình đám sẽ đáo hạn hợp đồng vào năm 2026, mở ra một cuộc đua ngầm giữa các CLB lớn. Giữ lại, bán ngay hay để mất trắng? Câu hỏi hóc búa đang đặt ra với cả châu Âu.
UEFA trừng phạt Barcelona, Chelsea

UEFA trừng phạt Barcelona, Chelsea

UEFA vừa đưa ra án phạt tài chính nặng nề đối với hai trong số những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất châu Âu, Chelsea và Barcelona vì vi phạm các quy định tài chính trong năm tài khóa 2024.
Messi có thể rời Inter Miami

Messi có thể rời Inter Miami

Tiền đạo Lionel Messi đang xem xét rời MLS để chuyển đến giải cạnh tranh hơn, nhằm chuẩn bị tốt hơn cho World Cup 2026.