Ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 11 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin, từ 18h ngày 31/12/2021 đến 18h ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 11 ca mắc COVID-19, trong đó 4 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại thị xã Kỳ Anh (4 ca), Cẩm Xuyên (1), thành phố Hà Tĩnh (3) và Can Lộc (3).

Ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 11 ca mắc COVID-19

Ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

4 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nữ P.T.H (SN 1977), có địa chỉ tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh. Đây là trường hợp tiếp xúc với BN nữ P.T.H và BN nam P.T.Q (2 mẹ con) phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 30/12/2021.

Trước đó, ngày 23/12/2021, P.T.H đi xe máy chở 2 mẹ con P.T.H và P.T.Q từ ngã ba Kỳ Hoa về Trạm Y tế xã Kỳ Hoa để khai báo y tế.

Ngày 31/12/2021, P.T.H được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và ngày 1/1/2022 có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam L.C.L (SN 1991), có địa chỉ tại SN 19, đường Dương Chí Trạch, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh. Đây là trường hợp có tiếp xúc gần với F0 ở thành phố Vinh (Nghệ An) ngày 28/12.

Sau khi nhận được thông tin có bạn bị F0 ở Vinh, sáng 30/12, L.C.L đến Trạm Y tế phường Trần Phú khai báo và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính, đồng thời lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR kết quả âm tính với COVID-19.

Ngày 31/12, L.C.L cảm thấy ngứa họng và khó chịu nên tự đi xe riêng đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Sáng ngày 1/1, L.C.L có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 11 ca mắc COVID-19

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác cách ly, điều trị F0 tại nhà ở huyện Can Lộc.

2 trường mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây gồm: Bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1968), có địa chỉ tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

Chiều 31/12, N.T.H có biểu hiện rát họng, ho, sốt nhẹ nên đến Trạm Y tế thị trấn Nghèn xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính (3 lần). Sau đó được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 1/1/2022, N.T.H có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.T.H (SN 1996), có địa chỉ tại phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh. Sáng ngày 1/1/2022, N.T.T.H xuất hiện triệu chứng tức ngực, hắt hơi nên đến Trạm Y tế phường Hà Huy Tập làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính. Sau đó được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến chiều cùng ngày N.T.T.H có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

7 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

3 trường hợp F1: Bệnh nhân nam L.Đ.H (SN 1968), có địa chỉ tại xã Đồng Môn, thành phố Hà Tĩnh; bệnh nhân nam V.T (SN 1930) và bệnh nhân V.T.T (SN 1929), có cùng địa chỉ tại xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc.

2 trường hợp đi về từ tỉnh Bắc Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu gồm: Bệnh nhân nam H.T.C (SN 2003), có địa chỉ xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nam N.Q.H (SN 2002), có địa chỉ tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh.

2 trường hợp nhập cảnh là: Bệnh nhân nam N.V.T (SN 1988), có địa chỉ tại xã Diên Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; bệnh nhân nam L.Đ.L (SN 1979), có địa chỉ tại xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Đây là những trường hợp nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ngày 30/12 và đã được cách ly ở Khu cách ly Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.088 ca mắc COVID-19, trong đó có 265 ca cộng đồng, 128 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4 đến hết ngày 31/12, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 90% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 97% và mũi 2 đạt tỷ lệ 26%.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh vai trò của y dược cổ truyền, một bộ phận quan trọng của nền y học Việt Nam, với tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết – 4 phương pháp khám bệnh cơ bản trong y học cổ truyền).
11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 và Điểm a Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật số: 51/2024/QH15 ngày 27 tháng 11 năm 2024), 11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh kể từ 1/7/2025.
Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thời gian qua, tình trạng các spa, thẩm mỹ viện hoạt động thẩm mỹ xâm lấn không phép mọc lên tràn lan. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân khi sử dụng dịch vụ làm đẹp.
Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Suy tim là bệnh lý nguy hiểm, có tỉ lệ mắc cao và khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, bệnh suy tim càng trở nên nguy hiểm hơn. Các dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng tránh? Bác sĩ Trần Văn Cường - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thức ăn chế biến sẵn - tiện lợi có đi liền tiềm ẩn rủi ro?

Thức ăn chế biến sẵn - tiện lợi có đi liền tiềm ẩn rủi ro?

Nhiều năm trở lại đây, thực phẩm chế biến sẵn được tiêu thụ ngày càng nhiều bởi sự tiện lợi, giá cả phải chăng và khẩu vị tương đối phù hợp với nhiều người dân Hà Tĩnh. Song, đằng sau sự tiện lợi đó liệu có tiềm ẩn những rủi ro về an toàn thực phẩm.
Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Đồ ăn vặt “nội địa Trung” xuất hiện ngày càng phổ biến ở các chợ mạng, quầy tạp hóa tại Hà Tĩnh nhưng phần lớn không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe.
Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.