Ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 11 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin, từ 18h ngày 31/12/2021 đến 18h ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 11 ca mắc COVID-19, trong đó 4 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại thị xã Kỳ Anh (4 ca), Cẩm Xuyên (1), thành phố Hà Tĩnh (3) và Can Lộc (3).

Ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 11 ca mắc COVID-19

Ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

4 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nữ P.T.H (SN 1977), có địa chỉ tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh. Đây là trường hợp tiếp xúc với BN nữ P.T.H và BN nam P.T.Q (2 mẹ con) phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 30/12/2021.

Trước đó, ngày 23/12/2021, P.T.H đi xe máy chở 2 mẹ con P.T.H và P.T.Q từ ngã ba Kỳ Hoa về Trạm Y tế xã Kỳ Hoa để khai báo y tế.

Ngày 31/12/2021, P.T.H được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và ngày 1/1/2022 có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam L.C.L (SN 1991), có địa chỉ tại SN 19, đường Dương Chí Trạch, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh. Đây là trường hợp có tiếp xúc gần với F0 ở thành phố Vinh (Nghệ An) ngày 28/12.

Sau khi nhận được thông tin có bạn bị F0 ở Vinh, sáng 30/12, L.C.L đến Trạm Y tế phường Trần Phú khai báo và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính, đồng thời lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR kết quả âm tính với COVID-19.

Ngày 31/12, L.C.L cảm thấy ngứa họng và khó chịu nên tự đi xe riêng đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Sáng ngày 1/1, L.C.L có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/1/2022, Hà Tĩnh có 11 ca mắc COVID-19

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác cách ly, điều trị F0 tại nhà ở huyện Can Lộc.

2 trường mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây gồm: Bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1968), có địa chỉ tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

Chiều 31/12, N.T.H có biểu hiện rát họng, ho, sốt nhẹ nên đến Trạm Y tế thị trấn Nghèn xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính (3 lần). Sau đó được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 1/1/2022, N.T.H có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.T.H (SN 1996), có địa chỉ tại phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh. Sáng ngày 1/1/2022, N.T.T.H xuất hiện triệu chứng tức ngực, hắt hơi nên đến Trạm Y tế phường Hà Huy Tập làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính. Sau đó được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến chiều cùng ngày N.T.T.H có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

7 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

3 trường hợp F1: Bệnh nhân nam L.Đ.H (SN 1968), có địa chỉ tại xã Đồng Môn, thành phố Hà Tĩnh; bệnh nhân nam V.T (SN 1930) và bệnh nhân V.T.T (SN 1929), có cùng địa chỉ tại xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc.

2 trường hợp đi về từ tỉnh Bắc Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu gồm: Bệnh nhân nam H.T.C (SN 2003), có địa chỉ xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nam N.Q.H (SN 2002), có địa chỉ tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh.

2 trường hợp nhập cảnh là: Bệnh nhân nam N.V.T (SN 1988), có địa chỉ tại xã Diên Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; bệnh nhân nam L.Đ.L (SN 1979), có địa chỉ tại xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Đây là những trường hợp nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ngày 30/12 và đã được cách ly ở Khu cách ly Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.088 ca mắc COVID-19, trong đó có 265 ca cộng đồng, 128 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4 đến hết ngày 31/12, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 90% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 97% và mũi 2 đạt tỷ lệ 26%.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.