Nguy cơ chết đói hàng loạt tại Somalia

Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) tại Somalia cảnh báo rằng bất chấp những tiến triển về an ninh và chính trị, tình hình nhân đạo tại nước này vẫn tiếp tục tồi tệ thêm với hơn 3 triệu người dân đang cần trợ giúp, trong đó có 1 triệu người không có lương thực và đối mặt với nguy cơ chết đói.

Có đến 250000 trẻ em tại Somalia phải đối mặt với nguy cơ chết đói.

Có đến 250000 trẻ em tại Somalia phải đối mặt với nguy cơ chết đói.

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ ngày 14/10, Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về Somalia, ông Nicholas Kay cho biết con số nói trên đã tăng 20% so với cách đây 6 tháng, bất chấp thực tế là số hộ gia đình được trợ giúp lương thực thời gian qua tăng gấp đôi mỗi tháng và đã có 300 tấn lương thực được phân phát.

Trước đó, trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh LHQ (UN Radio), Điều phối viên nhân đạo của LHQ tại Vùng Sừng châu Phi, ông Philippe Lazzarini cũng cho biết hiện có hơn 1 triệu người Somalia cần hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có 250.000 trẻ em.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.