Nguyễn Thị Thật xuất trận ở môn đua xe đạp, đoàn Việt Nam chỉ còn 3 niềm hy vọng

Đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn 3 vận động viên chưa thi đấu ở Olympic 2024 và đây cũng là những người được kỳ vọng "giải cơn khát" huy chương tại Pháp.

Đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn 3 vận động viên chưa thi đấu ở Olympic 2024 và đây cũng là những người được kỳ vọng "giải cơn khát" huy chương tại Pháp.

Trong ngày 4/8, Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ có vận động viên Nguyễn Thị Thật tranh tài ở môn đua xe đạp (chung kết nội dung đường trường cá nhân nữ).

Vận động viên Nguyễn Thị Thật (An Giang). (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Vận động viên Nguyễn Thị Thật (An Giang). (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2024 với 16 vận động viên nhưng sau 8 ngày thi đấu, 13 người đã hết cơ hội giành huy chương.

Lúc này, chỉ còn 3 vận động viên Việt Nam chưa xuất trận ở Olympic 2024, đó là Nguyễn Thị Thật (môn xe đạp), Nguyễn Thị Hương (canoeing) và Trịnh Văn Vinh (cử tạ).

Tính đến hiện tại, thành tích tốt nhất của đoàn thể thao Việt Nam ở Paris 2024 là vị trí thứ 4 của xạ thủ Trịnh Thu Vinh ở 10m súng hơi nữ.

Đô cử Trịnh Văn Vinh sẽ thi đấu vào ngày 7/8 tại Paris Expo Porte de Versailles. Trịnh Văn Vinh sẽ cạnh tranh với 11 vận động viên khác.

Trịnh Văn Vinh hiện đang nằm trong Top 6 thế giới ở hạng 61kg với thành tích tổng cử 294kg (cử giật 131kg, cử đẩy 163kg). Tất nhiên, để giành huy chương ở Olympic 2024, Trịnh Văn Vinh cần phải nỗ lực hơn nữa.

Nguyễn Thị Thật đại diện cho xe đạp Việt Nam góp mặt ở nội dung đường trường nữ. Nội dung xuất phát đồng hàng nữ xe đạp đường trường tại Thế vận hội lần này có cự ly 158km.

Vào tháng 6/2023, Nguyễn Thị Thật bảo vệ thành công Huy chương Vàng nội dung xuất phát đồng hàng tại giải xe đạp vô địch châu Á (Thái Lan).

Do vậy Nguyễn Thị Thật được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic 2024. Nguyễn Thị Thật sẽ bước vào thi đấu chung kết nội dung đường trường cá nhân nữ vào lúc 19h00 ngày hôm nay (4/8).

Trong khi đó, tay chèo canoeing Nguyễn Thị Hương có lần đầu tiên dự Olympic 2024. Đây cũng là lần đầu tiên canoeing Việt Nam tham dự Thế vận hội với suất chính thức. Nguyễn Thị Hương thi đấu ở nội dung C1 200 tại Olympic 2024./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.