(Baohatinh.vn) - Không chỉ tâm huyết, nhiệt tình trong công tác hội, ông Phan Thanh Hùng (SN 1962) - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Kiều, xã Thọ Điền (Vũ Quang - Hà Tĩnh) còn được nhiều người biết đến là một điển hình làm kinh tế giỏi.

Chi hội trưởng nông dân “tiếp sức” xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Không chỉ tâm huyết, nhiệt tình trong công tác hội, ông Phan Thanh Hùng (SN 1962) - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Kiều, xã Thọ Điền (Vũ Quang - Hà Tĩnh) còn được nhiều người biết đến là một điển hình làm kinh tế giỏi.

Chi hội trưởng nông dân “tiếp sức” xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Ngoài tích cực trong công tác hội, ông Phan Thanh Hùng còn gương mẫu trong phát triển kinh tế vườn đồi.

Là hội viên năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động hội, năm 2012, ông Phan Thanh Hùng được hội viên nông dân thôn Kiều (xã Thọ Điền) tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân. Dù bận rộn với công tác hội, nhưng ông Hùng vẫn luôn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế vườn đồi, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình qua từng năm.

Ông Hùng chia sẻ: “Được hội viên tín nhiệm, tin tưởng, mình phải cố gắng làm kinh tế giỏi thì người dân mới tin, mới nghe, có như vậy hoạt động hội mới hiệu quả. Hiện tại, gia đình tôi đang trồng hơn 2 ha cam với hơn 500 gốc, phần lớn đã cho thu hoạch năm thứ 3. Riêng trong năm 2020, vườn cam của gia đình cho sản lượng trên 10 tấn quả, thu về khoảng 300 triệu đồng".

Chi hội trưởng nông dân “tiếp sức” xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Ngoài trồng cây ăn quả, ông Hùng còn chăn nuôi thêm trâu, bò để cải thiện thu nhập và lấy phân bón cam.

Bên cạnh trồng cam, gia đình ông Hùng còn đầu tư phát triển chăn nuôi, với 10 con trâu bò, 200 con gà lấy thịt mỗi lứa, bình quân mỗi năm ông thu về gần 70 triệu đồng/năm. Với ông Hùng, chăn nuôi không chỉ nâng cao thu nhập mà còn cung cấp một lượng lớn phân bón, giúp gia đình giảm được chi phí mua phân hóa học, góp phần tăng tuổi thọ cho cây và chất lượng quả.

Mặc dù bận rộn với việc phát triển kinh tế vườn, song trong công tác hội, ông Hùng vẫn luôn tiên phong trong mọi hoạt động. Trong thành quả xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu của thôn Kiều, ông Hùng đã đóng góp không ít công sức.

Chi hội trưởng nông dân “tiếp sức” xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Sau nhiều năm đào đất, lật cỏ, đến nay, ông Hùng đã trồng được hơn 2 ha cam với hơn 500 gốc.

Ông Hùng cho biết: “Nông dân là lực lượng đông đảo, bởi vậy trong xây dựng nông thôn mới thì người nông dân phải là chủ thể. Do đó, trong mỗi hoạt động, tôi luôn cố gắng gương mẫu đi đầu, làm trước để hội viên noi theo. Nhờ vậy, những phần việc như làm đường giao thông, xóa bỏ vườn tạp, xây dựng các tuyến hàng rào xanh… đều nhận được sự đồng thuận cao của người dân và sớm được hoàn thành”.

Đặc biệt, ông Hùng thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, góp công sức giúp đỡ gia đình khó khăn cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi cho thu nhập cao vào sản xuất. Đến nay, toàn chi hội đã xây dựng được 9 vườn mẫu đạt chuẩn, 10 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên.

Anh Lê Hồng Quang (SN 1976, thôn Kiều) cho biết: “Ông Hùng là người đã “tiếp sức” cho bà con trong công cuộc chuyển đổi cây trồng, xóa đói giảm nghèo. Nhờ có ông Hùng đến vận động, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn làm vườn, không chỉ gia đình tôi mà nhiều hộ dân khác trong thôn đã ổn định cuộc sống, vươn lên trở thành hộ khá của thôn”.

Chi hội trưởng nông dân “tiếp sức” xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Ông Hùng là người góp phần giúp hội viên trong thôn tiếp cận với các nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế.

Ông Hùng chia sẻ: “Mình chưa hẳn là khấm khá, nhưng giúp được ai thì tôi luôn sẵn sàng. Là chi hội trưởng, tôi thường xuyên nắm bắt thông tin, hướng dẫn hội viên tiếp cận các nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế. Đặc biệt, tôi thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động".

Cũng theo ông Hùng, thôn Kiều có gần 30 hội viên thì có 12 hộ được tiếp cận vay vốn chính sách với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Nhờ có nguồn vốn kịp thời, nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Chi hội trưởng nông dân “tiếp sức” xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Ông Hùng luôn tích cực trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Với những đóng góp cho hoạt động hội, năm 2020, ông Hùng vinh dự được được xã Thọ Điền biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Ngoài ra, nhiều năm liền, ông Hùng đều được UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức Hội Nông dân và xây dựng nông thôn mới.

Ông Trần Cao Cường - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thọ Điền chia sẻ: “Ông Hùng là chi hội trưởng nông dân nhiệt tình trong công tác, tích cực vận động hội viên tham gia các phong trào do hội phát động. Bên cạnh đó, ông còn là điển hình trong phát triển kinh tế của địa phương, luôn sống chan hòa, gần gũi với bà con trong thôn, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong cung ứng giống, tư vấn khoa học - kỹ thuật để cùng nhau phát triển kinh tế vườn đồi”.

Chung Thủy


Chung Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]