Sáng 13/11, không ca mắc mới, đã có 47 bệnh nhân âm tính với virus gây Covid-19

Bản tin sáng ngày 13/11, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có ca mắc COVID-19 mới. Hơn 15.500 người đang cách ly chống dịch. Hiện đã có 47 bệnh nhân đang điều trị âm tính với virus gây COVID-19.

Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 606.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.200 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 53 triệu ca, trong đó trên 1,29 triệu ca tử vong.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 6h ngày 13/11: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

- Tính từ 18h ngày 12/11 đến 6h ngày 13/11: 0 ca mắc mới.

Đến hôm nay Việt Nam đã trải qua 72 ngày không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.

Riêng tại Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 87 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Tại TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã 104 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng

Sáng 13/11, không ca mắc mới, đã có 47 bệnh nhân âm tính với virus gây Covid-19

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.280, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 218

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 14.071

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 991.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.093 bệnh nhân/ 1.253 bệnh nhân COVID-19

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 23 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 13 ca, số ca âm tính lần 3 là 11 ca.

Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Thế giới vượt 53 triệu ca mắc COVID-19

Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 606.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.200 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 53 triệu ca, trong đó trên 1,29 triệu ca tử vong.

Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (trên 138.000 ca), Ấn Độ (43.681 ca) và Italy (37. 978 ca).

Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (1.005 ca), Brazil (828 ca) và Italy (636 ca).

Tại Hy Lạp, thông báo thực hiện giới nghiêm toàn quốc và có hiệu lực từ đêm 13/11 sau khi ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 ở mức cao nhất từ trước đến nay. Lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 21h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau, ngoại trừ lý do thiết yếu như công việc hay vấn đề về sức khỏe.

Trong ngày 12/11, Nga thông báo thêm 439 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua, số ca tử vong tính theo ngày cao nhất cho tới nay, đưa tổng số ca tử vong do dịch COVID-19 ở nước này lên 32.032.

Tại khu vực ASEAN, tính đến hết ngày 12/11, tổng số trường hợp mắc mắc COVID-19 là 1.028.210 ca, trong đó 24.591 người tử vong.

Đứng đầu ASEAN về số ca mắc trong ngày 12/11 là Indonesia với 4.173 ca, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 452.291 ca. Indonesia cũng ghi nhận số ca tử vong trong ngày này cao nhất với 97 ca, nâng tổng số ca tử vong từ đầu dịch lên 14.933.

Đứng thứ hai về ca mắc COVID-19 trong ngày 12/11 là Philippines với 1.407 ca, nâng tổng số ca mắc lên 402.820. Philippines cũng ghi nhận 11 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong lên 7.721. Philippines là vùng dịch COVID-19 lớn thứ hai ASEAN.

Tại Myanmar, nước này ghi nhận số ca mắc cao thứ ba ASEAN trong ngày 12/11 với 1.145 ca, nâng tổng số ca mắc lên 65.598. Myanmar ghi nhận 28 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong lên 1.508 ca.

Phát biểu tại Diễn đàn Hòa bình Paris, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nêu rõ đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người, tác động mạnh tới các nền kinh tế và làm đảo lộn cuộc sống hằng ngày của người dân trên thế giới. Ông nhấn mạnh tính cấp thiết của việc bào chế thành công một loại vaccine hiệu quả, song cũng không thể trông đợi hoàn toàn vào vaccine. Chính vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác, tuân thủ nghiêm các hướng dẫn phòng bệnh. Bên cạnh đó, người đứng đầu WHO cũng kêu gọi cần chia sẻ vaccine phòng COVID-19 với các nước nghèo.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh vai trò của y dược cổ truyền, một bộ phận quan trọng của nền y học Việt Nam, với tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết – 4 phương pháp khám bệnh cơ bản trong y học cổ truyền).
11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 và Điểm a Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật số: 51/2024/QH15 ngày 27 tháng 11 năm 2024), 11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh kể từ 1/7/2025.
Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thời gian qua, tình trạng các spa, thẩm mỹ viện hoạt động thẩm mỹ xâm lấn không phép mọc lên tràn lan. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân khi sử dụng dịch vụ làm đẹp.
Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Suy tim là bệnh lý nguy hiểm, có tỉ lệ mắc cao và khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, bệnh suy tim càng trở nên nguy hiểm hơn. Các dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng tránh? Bác sĩ Trần Văn Cường - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thức ăn chế biến sẵn - tiện lợi có đi liền tiềm ẩn rủi ro?

Thức ăn chế biến sẵn - tiện lợi có đi liền tiềm ẩn rủi ro?

Nhiều năm trở lại đây, thực phẩm chế biến sẵn được tiêu thụ ngày càng nhiều bởi sự tiện lợi, giá cả phải chăng và khẩu vị tương đối phù hợp với nhiều người dân Hà Tĩnh. Song, đằng sau sự tiện lợi đó liệu có tiềm ẩn những rủi ro về an toàn thực phẩm.
Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Đồ ăn vặt “nội địa Trung” xuất hiện ngày càng phổ biến ở các chợ mạng, quầy tạp hóa tại Hà Tĩnh nhưng phần lớn không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe.
Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.