Số người nhiễm Covid-19 ở bang New York cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới

(Baohatinh.vn) - Theo số liệu thống kê mới nhất do Đại học Johns Hopkins công bố, số người nhiễm Covid-19 ở tiểu bang New York (Mỹ) đã tăng hơn 10.000 trong 24 giờ qua lên đến 159.937 ca, vượt qua cả Tây Ban Nha và Italy.

Số người nhiễm Covid-19 ở bang New York cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới

Một nhân viên bên ngoài Trung tâm Y tế Wyckoff Heights ở thành phố New York, Mỹ hôm 7/4. (Ảnh: AFP)

Tây Ban Nha và Italy hiện lần lượt là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai và ba trên thế giới, với số ca nhiễm lần lượt là hơn 153.000 ca và hơn 143.000 ca.

Riêng thành phố New York của tiểu bang New York hiện đã ghi nhận hơn 87.000 ca nhiễm, cao hơn cả Trung Quốc, nơi khởi phát Covid-19 và từng là tâm dịch thế giới với gần 82.000 ca.

Số người chết vì virus SARS-CoV-2 tại Mỹ tăng 1.904 ca trong 24 giờ qua, nâng tổng ca tử vong lên 16.672, trong tổng số hơn 460.000 ca nhiễm.

Riêng tiểu bang New York với khoảng 20 triệu cư dân, trong 24h qua, số ca tử vong do Covid-19 được ghi nhận tăng 799 ca lên 7.067 trường hợp, chiếm gần một nửa tổng số ca tử vong trên toàn nước Mỹ.

Lệnh đóng cửa các trường học và doanh nghiệp không thiết yếu tại New York được kéo dài đến ngày 29/4.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với tâm dịch ở Mỹ và châu Âu.

Toàn cầu hiện ghi nhận hơn 1,5 triệu ca nhiễm, hơn 93.000 người chết và gần 347.000 trường hợp bình phục.

(Theo Sputnik)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Ngày 29/6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!