Tăng cường quản lý thuê bao di động, thu hồi "sim rác" tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều 16/12, Sở TT&TT, Công an tỉnh tổ chức ký cam kết với các nhà mạng nhằm tăng cường hiệu quả quản lý thuê bao di động trả trước và tiến hành thu hồi sim kích hoạt sẵn sai quy định đang lưu thông trên địa bàn Hà Tĩnh.

tang cuong quan ly thue bao di dong thu hoi sim rac tai ha tinh

Các nhà mạng ký cam kết tăng cường quản lý thuê bao di động và thu hồi "sim rác" theo quy định

Hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh có ba nhà mạng đang hoạt động kinh doanh là Viettel, VNPT, MobiFone, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của người dân cũng như các tổ chức, đơn vị, góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH.

Tuy nhiên, tình hình quản lý, kinh doanh sim trả trước có nhiều vấn đề bất cập, tác động tiêu cực đến công tác quản lý, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, việc ký cam kết là hết sức cần thiết nhằm nâng cao trách nhiệm của các nhà mạng đối với khách hàng và xã hội; tạo điều kiện cho công tác quản lý, đưa hoạt động kinh doanh vào khuôn khổ theo quy định của pháp luật; đảm bảo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh, bền vững.

Sau khi bàn bạc, các bên đã đi đến thống nhất một số nội dung liên quan đến cách thức quản lý thuê bao trả trước, chương tình khuyến mãi, bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ… theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

iPhone 18 có thể nhận được cải thiện hiệu suất từ bộ nhớ, với tin đồn Apple sẽ sử dụng tùy chọn bộ nhớ mới nhanh hơn trong phiên bản ra mắt năm 2026.
Câu lệnh có thể thao túng AI

Câu lệnh có thể thao túng AI

Phương pháp bẻ khoá, khai thác thông tin qua trí tuệ nhân tạo ngày càng tinh vi, đòi hỏi giải pháp bảo mật tốt hơn từ cá nhân và doanh nghiệp.
Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

Khi xét theo lượng người dùng ứng dụng riêng lẻ, ChatGPT đang dẫn trước Gemini của Google. Tuy nhiên, lợi thế về hệ sinh thái rộng lớn vẫn giúp Google duy trì sức mạnh vượt trội.
Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thiết bị đeo tích hợp công nghệ AI để chỉ dẫn người khiếm thị tránh các chướng ngại vật trên đường và xử lý các tác vụ hàng ngày.
Tính năng sạc đặc biệt của iPhone

Tính năng sạc đặc biệt của iPhone

Tính năng Clean Energy Saving (Sạc pin năng lượng sạch) nhằm mục tiêu giảm khí thải carbon sẽ được triển khai trên toàn bộ iPhone và iPad trưng bày tại Mỹ.
Những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô

Những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô

Sạc điện thoại trên ô tô là một giải pháp hỗ trợ tối ưu để duy trì liên lạc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sạc không đúng cách tiềm ẩn nguy hiểm cho người ngồi trên xe.
Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Với màn hình gập có kích thước gần 19 inch, rất khó để hình dung cách Apple định vị phân khúc thị trường cho sản phẩm này.
Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Apple đang chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính cách mạng đối với dòng sản phẩm iPhone, mở ra một kỷ nguyên mới sau giai đoạn được nhận định là thiếu đột phá.
Hình ảnh mới của iOS 19

Hình ảnh mới của iOS 19

iOS 19 tiếp tục lộ diện với biểu tượng ứng dụng mới, các thành phần giao diện bóng bẩy hơn.
Đừng tin vào AI

Đừng tin vào AI

Công ty đứng sau mô hình Claude cho rằng chuỗi suy nghĩ của AI ngày càng kém minh bạch hơn và có thể dễ dàng đánh lừa người dùng.