Đoàn thể thao Việt Nam sớm kết thúc cuộc hành trình ở Olympic Tokyo 2021 mà không có một tấm huy chương nào.
Tối 2/8, vận động viên cuối cùng của Việt Nam là Quách Thị Lan tranh tài ở vòng bán kết nội dung 400m rào nữ môn điền kinh ở Olympic Tokyo. Trước cuộc đấu này, cơ hội dành cho Lan là không nhiều bởi các đối thủ mà cô phải đối mặt đều là những tên tuổi rất mạnh của thế giới.
Về đích sau 56,78 giây trong cơn mưa lớn tại sân vận động Tokyo, Quách Thị Lan kết thúc phần thi với vị trí thứ 6 trên tổng số 8 vận động viên, qua đó không thể giành vé vào chung kết.
Quách Thị Lan là vận động viên cuối cùng của Việt Nam rời Olympic Tokyo. Ảnh: Reuters
Quách Thị Lan kết thúc hành trình của mình ở vòng bán kết, đồng nghĩa với việc lúc này, đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức không còn vận động viên nào tranh tài ở Olympic Tokyo. Sau 10 ngày tranh tài, đoàn thể thao Việt Nam rời giải và không giành được bất cứ tấm huy chương nào.
Đây là thành tích tương đối đáng thất vọng của Việt Nam, đặc biệt khi ở khu vực Đông Nam Á, những đoàn thể thao khác như Thái Lan, Philippines hay Indonesia đều đã có những tấm huy chương vàng đầy ấn tượng. Malaysia cho đến lúc này cũng đã có 1 tấm huy chương đồng.
Các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indo hay Philippines đều có một kỳ Olympic thành công. Ảnh: Getty
Vận động viên đến gần với tấm huy chương nhất của thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo là Hoàng Thị Duyên. Mặc dù vậy, Duyên cũng không thể vượt qua thành tích của bản thân và rời giải trong sự nuối tiếc. Ngoài ra, những vận động viên tên tuổi như Hoàng Xuân Vinh, Thạch Kim Tuấn hay Nguyễn Thị Ánh Viên cũng đều chơi dưới khả năng của mình.
Ngày 3/8, các môn thể thao hấp dẫn của Olympic Tokyo vẫn sẽ tiếp diễn, dù không còn một vận động viên nào của Việt Nam tranh tài.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên cụm số 1 (tỉnh Hà Tĩnh) là dịp để các VĐV có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, góp phần cổ vũ phong trào "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
Sự việc xảy ra tại hội vật cổ truyền làng Thái Lai (xã Kim Anh, Hà Nội), sau pha bị đối thủ lật ngược ngay trên sới đấu, một đô vật 44 tuổi đã không may tử vong dù được cấp cứu.
Lá thăm vòng 1/8 Champions League tạo nên hai nhánh đấu trái ngược khi Liverpool được xem là có hành trình gian nan bậc nhất, còn Arsenal mở ra con đường dễ thở hơn tới Budapest.
Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino, khẳng định không lo ngại về khả năng phải dời các trận đấu ở World Cup 2026 khỏi Mexico, bất chấp làn sóng bạo lực băng đảng bùng phát gần đây.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên cụm số 6 (tỉnh Hà Tĩnh) thu hút 6 đội bóng tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những pha bóng kịch tính, hấp dẫn.
“Hat-trick” HCV SEA Games 33 của VĐV Nguyễn Thị Ngọc không chỉ mang vinh quang cho Tổ quốc mà còn khẳng định vị thế mới của điền kinh Hà Tĩnh trên đấu trường khu vực.
Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Mọi khối đá curling trong môn bi đá trên băng tại Olympic mùa Đông Milan-Cortina 2026 đều được chế tác duy nhất từ loại đá hoa cương quý hiếm khai thác tại Ailsa Craig, một hòn đảo núi lửa nhỏ nằm ngoài khơi phía Tây Scotland.
Các trò chơi dân gian độc đáo diễn ra ở đình Hoa Vân Hải (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) mang lại không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng và bảo tồn văn hóa truyền thống.
Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
Đại hội TDTT xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I năm 2026 là sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.