Tiền đạo người Hà Tĩnh chơi ấn tượng tại Sông Lam Nghệ An

(Baohatinh.vn) - Tiền đạo số 10 Trần Quốc Hòa là một trong những tài năng trẻ nổi bật quê Hà Tĩnh đang thi đấu thành công trong đội trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.

Trần Quốc Hòa (SN 2007) quê ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà. Từ nhỏ, em đã bộc lộ năng khiếu chơi bóng. Lên 10 tuổi, tài năng của Quốc Hòa được thầy Hồ Sỹ Phúc phát hiện qua Giải bóng đá nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh 2017.

Sau một thời gian được thầy Phúc chỉ dạy kỹ năng chơi bóng ở lớp cộng đồng PTF, Trần Quốc Hòa mặc dù mới 10 tuổi nhưng đã là trụ cột đội U11 PTF Hà Tĩnh.

Tiền đạo người Hà Tĩnh chơi ấn tượng tại Sông Lam Nghệ An

Trần Quốc Hòa (ngoài cùng bên phải) trong màu áo U11 PTF Hà Tĩnh. Ảnh tư liệu

3 năm trước, U11 PTF Hà Tĩnh đã thi đấu ấn tượng và giành quyền vào vòng tứ kết tại VCK Giải Bóng đá nhi đồng toàn quốc cup Fami Kid 2020 tại Đà Nẵng. Trong trận tứ kết, U11 PTF Hà Tĩnh thua U11 Sông Lam Nghệ An (SLNA), tuy nhiên, màn trình diễn của Trần Quốc Hòa đã lọt vào mắt xanh Ban huấn luyện CLB SLNA. Sau giải đấu này, Trần Quốc Hòa được tuyển chọn vào lò đào tạo trẻ SLNA.

Ngày 1/8/2018 đánh dấu ngày sinh nhật lần thứ 11 vô cùng ý nghĩa của Quốc Hòa khi em đá chính trận chung kết Giải Nhi đồng toàn quốc 2018 với U11 Hưng Yên. Trong trận đấu này, cầu thủ số 10 có pha đi bóng khéo léo rồi kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, góp công lớn giúp U11 SLNA lần thứ 2 nâng Cúp vô địch U11 Quốc gia. Tiền đạo Trần Quốc Hòa được bầu chọn là “Cầu thủ tiêu biểu” của Giải Nhi đồng toàn quốc năm 2018.

Tiền đạo người Hà Tĩnh chơi ấn tượng tại Sông Lam Nghệ An

Trần Quốc Hòa (bên trái) đi bóng trong trận chung kết Giải Nhi đồng toàn quốc 2018. Ảnh tư liệu

Năm 2019, Quốc Hòa khoác áo đội U13 SLF Thành Vinh (U12 Sông Lam Nghệ An) thi đấu Giải Thiếu niên toàn quốc 2019. Ngày 13/7/2019, trong trận bán kết giữa U13 SLF Thành Vinh và U13 PVF, Trần Quốc Hòa đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp U12 SLNA vượt qua U13 PVF với tỉ số 1 - 0 và tiến vào chơi trận chung kết Giải Thiếu niên toàn quốc 2019 với U13 SLNA.

Do thua kém về độ tuổi và kinh nghiệm thi đấu, U13 SLF Thành Vinh đã để thua U13 SLNA ở chung kết và giành vị trí Á quân. Trần Quốc Hòa tiếp tục được bầu chọn là “Cầu thủ tiêu biểu” của Giải Thiếu niên toàn quốc 2019 khi em mới 12 tuổi.

Tháng 7/2020, Trần Quốc Hòa cùng U13 SLNA tham dự vòng loại Giải U13 Quốc gia 2020. Trong trận U13 SLNA thắng U13 Quảng Ngãi với tỉ số 5-0, tiền đạo số 10 lập “hattrick”. 2 ngày sau, Trần Quốc Hòa ghi bàn mở tỉ số trong trận U13 SLNA thắng U13 Bình Định với tỉ số 4-0.

Tiền đạo người Hà Tĩnh chơi ấn tượng tại Sông Lam Nghệ An

Trần Quốc Hòa (ở giữa) cùng U13 Sông Lam Nghệ An tham dự vòng loại Giải U13 Quốc gia 2020.

Ở trận đấu gặp U13 Quảng Nam, Quốc Hòa là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất để U13 SLNA giành chiến thắng. Kết thúc giải, Trần Quốc Hòa đã có được 5 bàn thắng sau 3 trận thi đấu và hứa hẹn sẽ tỏa sáng ở VCK Giải Bóng đá thiếu niên toàn quốc 2020. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên VCK Giải Bóng đá thiếu niên toàn quốc 2020 đã bị hoãn lại và Trần Quốc Hòa chưa có cơ hội để thi đấu.

Mặc dù sở hữu nhiều danh hiệu như Vô địch U11 Quốc gia 2018, Á quân U13 Quốc gia 2019, “Cầu thủ tiêu biểu” U11 Quốc gia 2018, “Cầu thủ tiêu biểu” U13 Quốc gia 2019, nhưng Trần Quốc Hòa luôn là một cầu thủ khiêm tốn.

Hòa chia sẻ: “Tại đội trẻ Sông Lam, em chọn áo số 10 vì anh Trần Phi Sơn người Hà Tĩnh cũng từng mặc chiếc áo này khi thi đấu ở CLB SLNA. Em tự nhủ mình phải luôn nỗ lực học hỏi, cố gắng nhiều hơn nữa để chơi tốt từng giải đấu trẻ và hiện thực hóa giấc mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai”.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Thêm một tin dữ cho Arsenal ngay giữa kỳ chuyển nhượng hè khi thương vụ Viktor Gyokeres bất ngờ rơi vào bế tắc.
Huấn luyện viên Nguyễn Công Mạnh trao đổi với các cầu thủ trẻ

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trẻ hóa đội hình trước mùa giải mới

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Barca mua tiền đạo 19 tuổi gốc châu Á

Barca mua tiền đạo 19 tuổi gốc châu Á

Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.
Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.