Tổng công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Sáng nay (21/4) Tổng công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tổng công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ đã đến dự

Chương trình nghệ thuật tai Lễ Kỷ niệm
Chương trình nghệ thuật tai Lễ Kỷ niệm

Cách đây hơn 10 năm, ngày 18/4/2003, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 61/QĐ/2003 thành lập Tổng công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco), thí điểm hoạt động theo mô hình công ty mẹ- công ty con, thuộc UBND tỉnh Hà Tĩnh. Kể từ đó đến nay hoạt động SXKD của Mitraco đã có bước phát tiển nhanh và không ngừng lớn mạnh…

Mitraco ở thời điểm hiện tại có quy mô lớn với nhiều loại hình sở hữu trên 10 nhóm ngành nghề khác nhau, 24 đơn vị thành viên, 7 công ty liên kết, với tổng số gần 3000 CBCNVC và người lao động. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản là nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp bộ ngành, tỉnh Hà Tĩnh, trong quá trình xây dựng phát triển và trưởng thành ở từng thời điểm, từng giai đoạn, các hoạt động của Mitraco đều gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên vượt qua những khó khăn thách thức, Mitraco đã góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu tỉnh nhà, tăng thu ngân sách đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập năm sau luôn cao hơn năm trước.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao độngh Hạng Nhất về những thành tích xuất sắc từ năm 2008- 2012 cho CBCNV Mitraco
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao độngh Hạng Nhất về những thành tích xuất sắc từ năm 2008- 2012 cho CBCNV Mitraco

Đặc biệt Mitraco đã có những đóng góp to lớn vào Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và đảm bảo ASXH trên địa bàn tỉnh. Tổng doanh thu trong 10 năm qua đạt 7.160,4 tỷ đồng, năm sau luôn cao hơn năm trước từ 15-20%, tổng lợi nhuận đạt xấp xỉ 460 tỷ đồng. Riêng năm 2012 lợi nhuận đạt 75 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 92 tỷ đồng. Qua 10 năm hoạt động vốn chủ sở hữu của Mitraco đạt gần 1000 tỷ đồng tăng 10 lần so với năm 2003

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ khẳng định: “ Mitraco là một đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, đặc biệt là titan. Uy tín của thương hiệu không chỉ được biết đến trong nước, trong khu vực mà còn có ảnh hưởng lớn trong các nước châu Á, châu Âu. Ngoài những đóng góp to lớn trong tăng thu ngân sách cho tỉnh, GQVL, đảm bảo ASXH, Mitraco còn là nơi nuôi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt cho các cấp Bộ, ngành TW và của tỉnh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trao tặng Cờ Thi đua xuất sác của Thủ tướng Chính phủ cho CBCNV Mitraco
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trao tặng Cờ Thi đua xuất sác của Thủ tướng Chính phủ cho CBCNV Mitraco

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt thay mặt BCH TU tặng cờ thi đua xuất sắc với dòng chữ “ Đoàn kết, Hợp tác, Sáng tạo, Hội nhập, Phát triển bền vững” về những đóng góp của Mitraco trong quá trình phát triển

Taij lễ kỷ niệm Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao độngh Hạng Nhất về những thành tích xuất sắc từ năm 2008- 2012 và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trao tặng Cờ Thi đua xuất sác của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD cho CBCNV Tổng công ty KS&TM Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Giữa nắng nóng đầu mùa, nhiều cụ ông ngoài 70 tuổi ở thôn Hạ Tứ (Đức Quang, Hà Tĩnh) vẫn cần mẫn bên những giàn bí trĩu quả, vừa cải thiện thu nhập vừa lan tỏa lối sống tích cực.
Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Ở tuổi gần 70, ông Lê Xuân Sáng (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh) vẫn bám đồng muối và đã có hơn 50 năm “đổi nắng lấy cơm”. Giữa cái nắng gần 40 độ C, từng hạt muối trắng là kết tinh của mồ hôi, kinh nghiệm và tình yêu nghề.
Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Hà Tĩnh có gần 380 ha dứa liên kết với doanh nghiệp, trong đó riêng xã Kỳ Hoa có 75 ha. Hiện các diện tích dứa ở địa phương này đang trong mùa thu hoạch rộ với niềm vui được mùa.
Trao chuẩn sống an cư quốc tế đi kèm quà tặng giá trị: S1 - The Sentosa “tăng nhiệt” tại thị trường xứ Thanh

Trao chuẩn sống an cư quốc tế đi kèm quà tặng giá trị: S1 - The Sentosa “tăng nhiệt” tại thị trường xứ Thanh

Hàng ngàn cư dân tương lai cùng khách hàng và nhà đầu tư đã có mặt tại sự kiện “Chất sống thượng đỉnh - Đón ánh bình minh cùng The Sentosa” diễn ra vào ngày 11/4. Tại đây, tòa S1 - Đảo An Nhiên mở ra cơ hội để khách hàng nhận nhiều quà tặng giá trị, ưu đãi tài chính hiếm gặp và triển vọng an cư, đầu tư gắn với nhịp tăng trưởng sôi động của xứ Thanh.