TP Hà Tĩnh đầu tư nâng cấp các công trình tiêu thoát nước, phòng chống ngập lụt

(Baohatinh.vn) - TP Hà Tĩnh đã quan tâm bố trí nguồn lực lớn để đầu tư nâng cấp, sửa chữa kênh mương và các hệ thống tiêu thoát nước nhằm tăng khả năng tiêu thoát, chống ngập lụt trong mùa mưa năm nay.

TP Hà Tĩnh đầu tư nâng cấp các công trình tiêu thoát nước, phòng chống ngập lụt

Đơn vị thi công thực hiện xây dựng tuyến mương T4, đoạn từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đến hồ điều hòa xã Thạch Trung.

Theo Phòng Quản lý đô thị (UBND thành phố), các công trình nâng cấp, đầu tư xây dựng mới hệ thống tiêu thoát nước và thủy lợi được thực hiện đảm bảo hai mục tiêu: giải quyết vấn đề gây ngập úng và chỉnh trang đô thị của TP Hà Tĩnh.

Trong đó, có nhiều dự án, công trình có tổng mức đầu tư lớn, vận dụng từ nhiều nguồn vốn, nguồn lực như: Mương thoát nước phía Nam Hào Thành (từ đường Lê Ninh đến Hào Thành), có tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng; mương vỉa hè phía Tây đường Nguyễn Trung Thiên, đoạn từ đường Nguyễn Du đến đường Nguyễn Trung Thiên (7,6 tỷ đồng); mương thoát nước đường Tôn Thất Thuyết, đoạn từ đường Hàm Nghi đến đường Lê Quảng Chí (4,8 tỷ đồng); mương thoát nước đường Nguyễn Chí Thanh, đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến cầu Sở Rượu (5,7 tỷ đồng)…

Trong năm 2022, TP Hà Tĩnh đã bố trí 49 tỷ đồng, đồng thời chủ động thực hiện các bước đầu tư để triển khai xây dựng các công trình đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

TP Hà Tĩnh đầu tư nâng cấp các công trình tiêu thoát nước, phòng chống ngập lụt

Công trình xây dựng mương thoát nước trên đường Nguyễn Công Trứ, đoạn qua Trường THCS Lê Bình đã gần hoàn thành.

Cùng với đó, TP Hà Tĩnh cũng bố trí nguồn lực để thực hiện các đầu tư sửa chữa nhỏ ở một số công trình tiêu thoát nước, duy tu, giải quyết một số điểm thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn; bổ sung 250 hố thu nước tại các vị trí bị ngập cục bộ, trong đó có 110 hố thu đặc biệt, thu nước thẳng từ mặt xuống nhằm tăng tiết diện thu nước, rút ngắn thời gian bị ngập úng.

Đồng thời, với tinh thần huy động nguồn lực toàn xã hội đối với công tác phòng chống ngập úng trên địa bàn, bên cạnh thành lập tổ chuyên trách, TP Hà Tĩnh cũng giao nhiệm vụ đến từng địa phương, đơn vị, tổ dân phố vận động người dân thường xuyên thu dọn rác ở các điểm thu nước, có ý thức phòng chống ngập úng, cùng với chính quyền thực hiện tiêu thoát các vùng ngập cục bộ khi mưa lớn để tạo dòng chảy thông thoáng, giảm nguy cơ gây ngập úng và thời gian bị ngập úng trong mùa mưa lũ năm nay.

Chủ đề PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 21/6/2025: Gần như đi ngang

Giá vàng hôm nay 21/6/2025: Gần như đi ngang

Giá vàng hôm nay 21/6/2025: Giá vàng gần như đi ngang và đang trên đà ghi nhận tuần giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định trì hoãn việc đưa ra quyết định liên quan đến khả năng tham gia vào cuộc xung đột giữa Israel và Iran.
Quán nước bình dân đắt hàng ngày hè

Quán nước bình dân đắt hàng ngày hè

Thời tiết ngày hè oi bức, nhu cầu giải nhiệt của người dân tăng kéo theo lượng khách của các quán nước giải khát bình dân tại TP Hà Tĩnh tăng cao so với ngày thường.
Giá vàng hôm nay 20/6/2025: Giảm nhẹ cả hai chiều

Giá vàng hôm nay 20/6/2025: Giảm nhẹ cả hai chiều

Giá vàng hôm nay 20/6/2025: Giá vàng thế giới gần như không thay đổi khi căng thẳng địa chính trị gia tăng đã làm dịu tác động từ lập trường cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, giá bạch kim đã giảm sau khi chạm đỉnh cao nhất kể từ tháng 9/2014.
Giá vàng hôm nay 19/6/2025: Gần như "bất động"

Giá vàng hôm nay 19/6/2025: Gần như "bất động"

Giá vàng hôm nay 19/6/2025: Giá vàng gần như không thay đổi, khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell.
Can Lộc đẩy mạnh phát triển thuỷ sản nước ngọt

Can Lộc đẩy mạnh phát triển thuỷ sản nước ngọt

Tận dụng tiềm năng ao hồ, mặt nước dồi dào, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tập trung chỉ đạo các địa phương mở rộng diện tích, đầu tư nuôi trồng thủy sản nước ngọt theo hướng thâm canh, đa dạng hoá đối tượng nuôi.